SkyBridge Capital mở quỹ đầu tư 310 triệu USD vào Bitcoin

Hãng đầu tư SkyBridge Capital của triệu phú Anthony Scaramucci vừa thông báo ra mắt một quỹ đầu tư Bitcoin trị giá 310 triệu USD.

SkyBridge Capital mở quỹ đầu tư 310 triệu USD vào Bitcoin
SkyBridge Capital mở quỹ đầu tư 310 triệu USD vào Bitcoin

Công ty quản lý quỹ đầu tư phòng hộ SkyBridge Captial vào hôm 06/01 cho biết đã triển khai quỹ SkyBridge Bitcoin Fund với giá trị là 310 triệu USD, chiếm 10% tổng tài sản 3 tỷ USD đang được hãng này quản lý.

Nhà sáng lập SkyBridge Anthony Scaramucci phát biểu:

“Hãy tưởng tượng tất cả những danh mục đầu tư đang có vàng thử bỏ 1% số tiền sang Bitcoin, bạn sẽ thấy tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin sẽ đến đâu.”

Với động thái mới nhất này, SkyBridge đã gia nhập hàng ngũ của các công ty đầu tư đang đổ một lượng lớn tài sản vào thị trường tiền mã hóa, bao gồm Grayscale (hơn 20 tỷ USD), MicroStrategy (hơn 1 tỷ USD) và Ruffer Investements (hơn 740 triệu USD).

Những khoản đầu tư khủng này đã giúp Bitcoin có được một tháng 12/2020 tăng trưởng vượt bậc, chinh phục cột mốc 20.000 USD, rồi 30.000 USD để rồi thiết lập kỷ lục giá trị cao nhất mọi thời đại ở mức $34,778.

Bên cạnh đó các khoản đầu tư lớn vào thị trường tiền mã hóa, quan điểm của giới đầu tư về Bitcoin cũng đã có nhiều chuyển biến so với năm 2017. Đương cử là trường hợp của ngân hàng đầu tư lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase, từ chỗ phê phán Bitcoin là “trò lừa đảo” vào năm 2017, ngân hàng này mới đây lại đưa ra dự đoán rằng mục tiêu giá dài hạn của BTC sẽ là 146.000 USD, và còn có tiềm năng thay thế cả vàng với tư cách là công cụ lưu trữ giá trị.

Trong bài viết về các xu hướng của lĩnh vực tiền mã hóa trong năm 2021, Coin68 dự đoán làn sóng đầu tư của các tổ chức lớn vào thị trường tiền mã hóa sẽ còn được tiếp tục, thậm chí là với cường độ ngày càng gia tăng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *