Serum triển khai nền tảng Swap với sự hỗ trợ từ Solana

Người dùng DeFi giờ đã có thêm một lựa chọn mới cho giải pháp swap token, lần này không phải trên mạng lưới Ethereum nữa mà là Solana.

Serum triển khai nền tảng Swap với sự hỗ trợ từ Solana
Serum triển khai nền tảng Swap với sự hỗ trợ từ Solana

Serum là dự án được phát triển bởi CEO sàn FTX Sam Bankman-Fried. Dự án này sử dụng nền tảng của Solana để đạt tốc độ xử lý cao hơn với phí giao dịch thấp hơn so với Ethereum – mạng lưới mà hầu hết nhiều giao thức DeFi đang sử dụng. Thông tin này đã được CEO Sam Bankman-Fried chia sẻ trong dòng tweet mới nhất của mình.

Để vận hành sàn DEX này, Swap sẽ thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản Serum dưới dạng airdrop từ ngày 25/11. Serum này được dùng để chi trả phí giao dịch trên sàn.

Đây là động thái phát triển mới nhất trên Solana. Đầu tháng này, Wormhole, cầu nối giữa Solana và Ethereum, đã được triển khai. Tuần trước, mạng lưới này trở thành hệ thống thứ 3 hỗ trợ stablecoin USDC.

Về phần Serum, đây là dự án được triển khai từ tháng 07, cung cấp hạ tầng cho nhiều sàn giao dịch phi tập trung. Khác với nhiều sàn phi tập trung hiện sử dụng sổ lệnh trên chuỗi để thực hiện khớp lệnh mua bán, Swap là đơn vị AMM (market maker tự động) đầu tiên trên Serum và có cách vận hành giống với Uniswap trên Ethereum.

Theo Decrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *