Sau Giáng Sinh, cá voi tiếp tục tích trữ thêm Bitcoin trên thị trường

Cá voi Bitcoin vừa mua vào rất tích cực từ Giáng Sinh, khi dữ liệu trên chuỗi cho thấy các nhà đầu tư lớn này liên tục thâu tóm tổng cung BTC.

Sau Giáng Sinh, cá voi tiếp tục tích trữ thêm Bitcoin trên thị trường
Sau Giáng Sinh, cá voi tiếp tục tích trữ thêm Bitcoin trên thị trường

Vào thời điểm hiện tại, rất khó để phân biệt một nhà đầu tư cá nhân với tổ chức đầu tư lớn nếu chỉ thông qua dữ liệu on-chain. Tuy nhiên, xu hướng chung của nhiều tài khoản vốn lớn đó là tích lũy thêm Bitcoin mặc cho đồng tiền này đã tăng mạnh gần đây.

Vì sao cá voi tiếp tục mua thêm nhiều Bitcoin?

Theo đơn vị phân tích dữ liệu Santiment, khoảng 647 triệu USD giá trị Bitcoin đã được chuyển từ các tài khoản nhỏ sang các địa chỉ lớn.

Báo cáo trên cho biết:

“Trong vòng 48 tiếng sau Giáng Sinh, địa chỉ Bitcoin với hơn 1.000 BTC (tức các cá voi) hiện đã chiếm thêm 0,13% tổng cung Bitcoin từ các địa chỉ ví nhỏ. 0,13% này tương ứng với 24.158 BTC, khoảng 647,7 triệu USD ở thị giá hiện tại.”

Bitcoin vừa tăng mạnh gấp 3 lần so với vùng giá giữa năm 2020 và tiềm năng trong tương lai của đồng tiền này thậm chí còn lớn hơn thế.

Hiện tại, hầu hết dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi đang ít bán ra hơn trên nhiều sàn. Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, cho biết:

“Cá voi BTC có vẻ như không còn thiết tha với việc bán ra. Ngày càng ít cá voi nạp tiền lên các sàn giao dịch. Tôi nghĩ rằng đợt bứt phá này sẽ còn tiếp tục khi nhiều nhà đầu tư lớn đang muốn mua thêm vào. Tỷ lệ Cá voi trên sàn hiện vẫn đang được giữ ở dưới mức 85%.”

Tỷ lệ Cá voi trên sàn được giữ ở mức thấp hơn 85, mặc cho giá BTC đã tăng mạnh
Tỷ lệ Cá voi trên sàn được giữ ở mức thấp hơn 85, mặc cho giá BTC đã tăng mạnh

Có 2 lý do chính vì sao cá voi sẽ tiếp tục gom Bitcoin ở vùng giá hiện tại.

Đầu tiên, mặc cho Bitcoin đã tăng khá mạnh, cá voi vẫn tin rằng ngưỡng tâm lý 30.000 USD có thể bị phá. Nếu vậy, vùng 36.000 USD có thể sẽ là đích đến của các cá voi.

Thứ hai, hiện vẫn chưa có lý do cụ thể nào có thể dẫn đến một điều chỉnh mạnh, bên cạnh việc một gap CME và tỷ lệ funding rate cao trên thị trường hợp đồng tương lai.

Tuy nhiên nếu Bitcoin trở lại trạng thái bình ổn sau mỗi đợt tăng, giống với cách đây 2 ngày, tỷ lệ funding rate sẽ nhanh chóng được trung hoà. Khi điều này diễn ra, thị trường phái sinh sẽ tiếp tục nóng trở lại với một đợt tăng giá mới.

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tạm bình ổn

Thường thì giá Bitcoin trên Coinbase sẽ cao hơn so với nhiều sàn như Binance hay các sàn hỗ trợ cặp USDT. Tuy nhiên, trong tuần rồi, Bitcoin trên Coinbase lại được giao dịch thấp hơn khoảng 20 đến 30 USD.

Mặc dù gap là khá nhỏ, song nó cho thấy, nước Mỹ (thị trường lái và đẩy giá Bitcoin tăng mạnh trong tháng 12) đã có những động thái hạ nhiệt. Tuy nhiên với thị trường Châu Á, đặc biệt là thị trường phái sinh lại chứng kiến nhu cầu tăng vọt.

Nếu tính chung cả 2 yếu tố trên, thị trường Bitcoin toàn cầu có thể sẽ được trung hoà và tạm ổn định trong thời gian ngắn sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *