Sao nữ Game of Thrones trở thành “fan cứng” mới nhất của Bitcoin

Nữ diễn viên Maisie Williams, người thủ vai Arya Stark trong series phim truyền hình Game of Thrones (GoT), đã trở thành cái tên mới nhất nhảy lên “chuyến tàu” FOMO Bitcoin.

Sao nữ Game of Thrones trở thành “fan cứng” mới nhất của Bitcoin
Sao nữ Game of Thrones trở thành “fan cứng” mới nhất của Bitcoin

Trong bài đăng trên Twitter vào ngày 17/11, nữ diễn viên người Anh đã hỏi 2,7 triệu người đang theo dõi mình là “có nên long Bitcoin hay không”. Ở thời điểm thực hiện bài viết, 62,4% trong số hơn 396.000 câu trả lời khuyên Maisie Williams là có. Theo ước tính, Williams đang sở hữu khối tài sản lên đến 6 triệu USD từ sự nghiệp diễn xuất của mình, dù năm nay chỉ mới 23 tuổi.

Việc xuất hiện thêm người nổi tiếng nói về Bitcoin đã khiến cộng đồng crypto trên Twitter lại có một ngày bàn tán sôi nổi, với đủ các loại bình luận sử dụng thuật ngữ đan chéo giữa Game of Thrones với tiền điện tử lại với nhau.

“Cô gái này nên long.”

CEO Barry Silbert của Grayscale cũng nhanh chân “PR” cho công ty của mình, vốn có trùng tên với loại bệnh “Vảy xám” trong GoT.

“Bạn nên xem thử Grayscale (cái mà không phải là bệnh ấy).”

CEO Tesla và SpaceX Elon Musk cũng tham gia vào cuộc vui, nhưng hình như dòng tweet của anh nó hơi bị lộn series phim một chút. (chẳng biết có đang vừa hút cần vừa xài Twitter hay không. 🙄)

Một số người dùng Twitter còn khuyên Maisie Williams nên mua Bitcoin thông qua PayPal, nền tảng thanh toán trực tuyến mà mới đây đã hỗ trợ mua BTC, ETH, LTC và BCH cho toàn bộ người dùng tại Mỹ.

“Nó đang quá là rẻ! Chỉ cần nhấn “Mua” trên PayPal và hãy hẹn gặp nhau khi BTC đạt $100k nhé!”

Tuy nhiên, nữ diễn viên Maisie Williams cũng nên lưu ý trước những câu hỏi về Bitcoin trên mạng xã hội. Cách đây không lâu, tác giả Harry Potter J.K Rowling cũng từng đăng tweet nửa vời hỏi về Bitcoin, để rồi bị loạt fan cuồng của tiền điện tử “khủng bố tinh thần” đến mức ước mình đã không làm thế lúc đầu – cũng như đa số chúng ta đều ước mình đã không xem Game of Thrones mùa cuối vậy.

Tuy nhiên tâm lý FOMO của Masie Williams cũng là dễ hiểu, khi trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin đã tăng lần 5% để lập đỉnh mới ở $16,880 – mức giá cao nhất kể từ tháng 01/2018 đến nay.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *