Sàn Coinbase gửi đơn đăng ký IPO lên SEC

Sàn Coinbase vừa gửi những tài liệu đầu tiên lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để chuẩn bị IPO.

Sàn Coinbase gửi đơn đăng ký IPO lên SEC
Sàn Coinbase gửi đơn đăng ký IPO lên SEC

Việc Coinbase tiến hành IPO (chào bán cổ phiếu công khai) đã là chủ đề được cộng đồng tiền điện tử phỏng đoán từ mấy tháng nay. Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ này tự định vị mình là cánh cổng để các ông lớn tài chính Phố Wall, mới đây nhất chính là thương vụ mua BTC hơn 425 triệu USD của MicroStrategy.

Vào tháng 10/2018, Coinbase được định giá lên đến 8 tỷ USD. Tuy nhiên, xét đến sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường tiền mã hóa trong năm 2020, con số thực tế lúc này có thể cao hơn.

Vào sáng ngày 18/12, sàn Coinbase chính thức thông báo đã bắt đầu quá trình IPO thông qua việc gửi những tài liệu cần thiết lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để chờ xét duyệt.

“Chúng tôi đã bí mật gửi dự thảo đăng ký IPO (Mẫu đơn S-1) lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Chúng tôi hy vọng Mẫu đơn S-1 này sẽ có hiệu lực và cho phép Coinbase tiến hành chào bán cổ phiếu ra công chúng sau khi SEC hoàn tất quá trình xét duyệt, tùy vào tình hình thị trường. Bài đăng này không nên được xem là lời khẳng định chào bán cổ phiếu hay lời khuyên đầu tư.”

Thông báo của Coinbase không đề cập đến định giá cụ thể cũng như phương thức tiến hành IPO, bởi những thông tin này đến thời điểm hiện tại vẫn là bí mật và cần phải được SEC chấp thuận trước khi có thể công khai cho dư luận.

Nếu được SEC thông qua thì đây có thể sẽ là sự kiện IPO đình đám nhất trong lịch sử của lĩnh vực tiền mã hóa, tạo thêm tiếng vang cho ngành và khiến các thực thể như sàn giao dịch từ nay sẽ nhận được nhiều sự quan tâm chú ý hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *