Ruffer Investment phân bổ 2,5% danh mục đầu tư vào Bitcoin

Ruffer Investment, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại London (Anh) đã công bố 2,5% danh mục của họ hiện đang đầu tư vào Bitcoin.

1612-coin68-dau-tu-vao-bitcoin
Ruffer Investment là công ty đầu tư đại chúng mới nhất đầu tư vào Bitcoin.

Quỹ của Ruffer LLP đang quản lý số tài sản trị giá hơn 620 triệu USD. Vì thế 2,5% trong số đó trị giá 15 triệu USD.

“Chúng tôi coi đây là một phương pháp bảo hiểm nhỏ nhưng mạnh mẽ để chống lại sự mất giá liên tục của các đồng tiền chính trên thế giới.

Bitcoin sẽ giúp đa dạng hóa các khoản đầu tư vàng và trái phiếu của công ty. Đồng thời hoạt động như một biện pháp bảo vệ đối với một số rủi ro tiền tệ và thị trường mà chúng tôi nhận biết.”

Ruffer đã thực hiện động thái này vào tháng 11 “sau khi công ty giảm sự tiếp xúc với vàng,” gọi đó “chủ yếu là một động thái phòng thủ”.

Với khoản đầu tư 15 triệu USD, Ruffer Investment trở thành một trong những tổ chức đầu tư lớn nhất ở Anh công khai sự tiếp xúc với Bitcoin.

Như Coin68 đưa tin, sự quan tâm của các tổ chức đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa ngày càng tăng sau khi nhiều nghiên cứu kết luận Bitcoin có thể hoạt động như tài sản đa dạng hóa và như một công cụ phòng hộ. Lợi nhuận của Grayscale cũng ghi nhận tăng trưởng sau khi mua số lượng lớn BTC, ETH.

Theo nguồn tin người phát ngôn của Ruffer cho biết với CoinDesk, “tổng giá trị đầu tư Bitcoin của Ruffer hiện dao động quanh 550 triệu Bảng, tức 2,7% tổng tài sản được quản lý (AUM) bởi công ty.

Ngay sau thông tin này, thị trường Bitcoin nhanh chóng có phản ứng tích cực khi BTC tăng giá mạnh và hiện đang ở ngưỡng 20.330 USD, với mức đỉnh giá ghi nhận là 20.436 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *