Ripple sẽ hầu tòa lần đầu tiên qua… điện thoại

Tòa án Quận phía Nam New York đã ấn định ngày ra tòa đầu tiên cho vụ việc SEC kiện Ripple. Tuy nhiên, Ripple sẽ hầu tòa qua… điện thoại từ xa.

3012-coin68-sec-kien-ripple
Ripple sẽ hầu tòa lần đầu tiên qua… điện thoại

Tòa án đã ấn định một buổi hội nghị xét xử ban đầu với sự tham dự của tất cả các bên cùng Thẩm phán Analisa Torres vào ngày 22/2/2021.

Hội nghị tiền xét xử thường được thiết kế để giúp thẩm phán ấn định ngày xét xử chính thức và trao đổi ban đầu với các bên. Tuy nhiên, phiên tòa sẽ được tổ chức qua… điện thoại.

Như Coin68 đưa tin, SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP từ năm 2013 cho đến nay.

Về phía mình, Ripple phản hồi rằng SEC đã có sai lầm về luật:

“Người nắm giữ XRP không chia sẻ lợi nhuận của Ripple hoặc nhận cổ tức, cũng như không có quyền biểu quyết hoặc các quyền khác trong công ty. Vì thế XRP không phải là chứng khoán.”

Vụ việc này đã gây ra FUD cực mạnh trong cộng đồng. Hàng loạt sàn giao dịch từ lớn đến nhỏ đã đóng băng giao dịch XRP tại Mỹ như Bitstamp, Coinbase, OKCoin, 21Shares và thậm chí Bitwise bán tháo toàn bộ XRP để tránh ảnh hưởng. Trong khi đó, hơn 1,5 tỷ USD hợp đồng tương lai XRP đã bị thanh lý và giá XRP đã giảm hơn 60% trong vòng 10 ngày qua.

Coin68 đưa tin

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *