Ripple nhanh chóng thu về 15 triệu USD sau khi bán ra lượng lớn cổ phiếu của MoneyGram

Ripple Labs vừa bán ra một lượng lớn cổ phiếu từ khoản đầu tư trong năm 2019 của mình vào MoneyGram.

Ripple nhanh chóng thu về 15 triệu USD sau khi bán ra lượng lớn cổ phần của MoneyGram
Ripple nhanh chóng thu về 15 triệu USD sau khi bán ra lượng lớn cổ phần của MoneyGram

Theo một hồ sơ gửi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tối qua, từ ngày 27/11 đến 04/12, Ripple Labs đã bán tổng cộng 2.264.113 cổ phiếu MoneyGram (MGI). Được biết, công ty công nghệ này nhanh chóng nhận về 15 triệu USD từ quyết định trên.

Cổ phiếu của MoneyGram đã tăng vọt trong những tháng gần đây, từ mức 2,94 USD (01/10) lên ngưỡng 8,53 USD (ngày 23/11). Sau thông tin Ripple bán ra, MGI đã nhanh chóng giảm về vùng 6,54 USD.

Mặc cho những khẳng định về hợp tác mở rộng giữa hai công ty từ năm 2019, mối quan hệ này có thể sẽ kết thúc trong năm nay. Tuy nhiên, người phát ngôn của Ripple đã phủ nhận thông tin trên:

“Ripple là đối tác chiến lược của MoneyGram trong quá trình chuyển đổi số. Đây đơn thuần chỉ là một quyết định về mặt tài chính và không phản ánh bất cứ trạng thái nào của quan hệ hợp tác này.”

Ripple trước đó đã thông báo đầu tư vào MoneyGram hồi tháng 06, kéo theo sau đó là việc công nghệ xRapid của Ripple sẽ được tích hợp để làm tăng tốc độ thanh toán. XRapid sử dụng XRP để hỗ trợ cầu nối thanh khoản cho quá trình này.

Hiện tại, Ripple đang nắm giữ 48 tỷ token XRP, đồng tiền điện tử cũng có những động thái tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *