Ripple “bán đỉnh” một phần ba cổ phiếu MoneyGram

Công ty Ripple bán khoảng một phần ba cổ phần của mình trong MoneyGram. Đây là lần bán cổ phiếu đầu tiên kể từ khi start-up này đầu tư vào gã khổng lồ chuyển tiền vào năm 2019.

3011-coin68-ripple

Theo hồ sơ của SEC, công ty Ripple sở hữu 6,22 triệu cổ phiếu MoneyGram, tương đương 8,6% số cổ phiếu đang lưu hành, cộng với một chứng quyền mua tới 5,95 triệu cổ phiếu. Do đó, tổng vốn chủ sở hữu của Ripple là 12,2 triệu cổ phiếu, hay tương đương 17% cổ phiếu MoneyGram đang lưu hành.

Ripple hiện đang bán tới 4 triệu cổ phiếu, xấp xỉ 33,3% toàn bộ cổ phần của mình. Sau khi bán, Ripple vẫn sẽ sở hữu ít nhất 3,22 triệu cổ phiếu, tương đương 4,44% cổ phần MoneyGram. Nếu tính cả chứng quyền – cho phép Ripple có quyền thực hiện mua cổ phiếu với mức giá xác định trước – start-up này vẫn sẽ sở hữu khoảng 11% cổ phần MoneyGram.

Theo các điều khoản được công bố, Ripple đã mua cổ phần trong MoneyGram với giá $4,10 mỗi cổ. Cổ phiếu của MoneyGram đã tăng hơn 260% trong năm nay, đóng cửa ở mức $7,42 ngày hôm qua, nghĩa là Ripple đang thu được lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư của mình.

Phát ngôn viên của Ripple trả lời với báo giới:

“Ripple là đối tác đáng tự hào trong quá trình chuyển đổi tăng trưởng kỹ thuật số của MoneyGram. Đây hoàn toàn là quyết định tài chính sáng suốt để nhận được một khoản lợi nhuận từ việc đầu tư MGI của Ripple. Và KHÔNG hề phản ánh tình trạng hiện tại của mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi.”

Như Coin68 đưa tin, Ripple hoàn tất cam kết khoản đầu tư 50 triệu USD cho MoneyGram vào tháng 11/2019.

Gần đây vào cuối quý III/2020, Ripple đã trả 9,3 triệu USD cho MoneyGram – được ghi là “phí phát triển thị trường” trên báo cáo tài chính mới nhất của MoneyGram – cho việc công ty chuyển tiền này sử dụng mạng lưới thanh toán dựa trên XRP của Ripple.

MoneyGram đã sử dụng giải pháp xuyên biên giới của Ripple để thực hiện các giao dịch ở châu Âu, Úc và Philippines kể từ tháng 6/2019. Công ty chuyển tiền này đã thử nghiệm đồng XRP lần đầu vào năm 2018.

Người phát ngôn của công ty chủ quản XRP chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ vẫn là cổ đông quan trọng của MoneyGram sau khi bán cổ phiếu. MoneyGram rõ ràng là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chỉ trong hơn một năm, chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc và mong muốn tiếp tục hợp tác với MoneyGram để chuyển đổi các khoản thanh toán xuyên biên giới.”

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *