Quỹ Ethereum ETF đầu tiên được ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán Canada

Công ty quản lý đầu tư tài sản số 3iQ đã giới thiệu Quỹ Ethereum ETF cho nhà đầu tư chứng khoán của Canada vào ngày 10/12 vừa qua.

1112-coin68-ethereum-etf

Quỹ Ethereum ETF đầu tiên trên thế giới được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán lớn đã mở cửa giao dịch vào ngày 10/12. Được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, Quỹ Ether (TSX: QETH.U) đã mở màn giao dịch với giá 10,80 USD mỗi cổ phiếu sau khi IPO thành công với 76,5 triệu USD huy động được.

Tổng cộng 345.331 cổ phiếu đã được giao dịch trong ngày đầu tiên. Giá cổ phiếu đạt mức cao nhất ngày ở 11,48 USD trước khi đóng cửa ở mức 11,02 USD.

Quỹ Ethereum ETF được ra mắt bởi nhà quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số lớn nhất Canada là 3iQ, như một cách để trader và nhà đầu tư tiếp cận với Ethereum mà không cần phải tự mua, lưu trữ hay bán ETH. Với mức giá trung bình là 565 USD/ETH, mỗi cổ phiếu của QETH.U đại diện cho khoảng 0,0187 ETH vào đầu ngày giao dịch. Dự trữ tiền mã hóa của Quỹ ETH đang được nắm giữ bởi Gemini Custody – dịch vụ lưu ký của sàn giao dịch Gemini.

3iQ là quỹ tài sản số đại chúng lớn thứ ba trên thế giới trong một báo cáo nghiên cứu công bố vào đầu tháng này. Công ty nhấn mạnh:

“Có được quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số […] có thể khó khăn, tốn kém và bất tiện. 3iQ cung cấp cho nhà đầu tư các sản phẩm đầu tư tiện lợi và quen thuộc để tiếp cận với các loại hình tài sản số.”

Vào tháng 12/2017, quỹ đầu tiên được hỗ trợ bởi Ethereum của Mỹ đã mở cửa giao dịch là Grayscale Ethereum Trust – niêm yết trên thị trường OTC Pink. Như Coin68 đưa tin, giá trị tài sản ETH trong Quỹ Ethereum Trust của Grayscale cán mốc 1 tỷ USD trong giai đoạn thị trường bùng nổ thời gian qua.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *