Quỹ đầu tư Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz tăng trưởng mạnh nhờ Bitcoin

Thu nhập trong quý III/2020 của Galaxy Digital phản ánh sự hưng phấn về tiền điện tử trong thời gian gần đây.

1411-galaxy-digital-2
Quỹ Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz “ăn nên làm ra” trong quý III/2020.

Quỹ Galaxy Digital tăng trưởng mạnh trong quý III/2020

Giao dịch OTC của Galaxy Digital đã công bố khối lượng kỷ lục trong Quý III/2020. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đang mang lại vô vàn lợi nhuận hấp dẫn cho các tổ chức đầu tư.

Báo cáo thu nhập quý III của công ty cho thấy khối lượng giao dịch tăng 75% so với cùng kỳ năm trước, đạt khoảng 1,4 tỷ USD. Sở dĩ có đà tăng mạnh này là do Galaxy Digital triển khai nền tảng giao dịch điện tử và sự phát triển liên tục của hoạt động kinh doanh phái sinh tiền điện tử.

Tổng tài sản được quản lý dưới quyền của Galaxy Digital là 407,4 triệu USD vào cuối quý III, bao gồm số Bitcoin (BTC) trị giá 82,4 triệu USD, các quỹ chỉ số và 325 triệu USD trong Quỹ Galaxy EOS VC.

Cụ thể, quỹ Galaxy EOS VC là mối quan hệ đối tác với ngân hàng thương mại blockchain Block.one, công ty sáng lập EOS.

Các quỹ Bitcoin của Galaxy đã tăng 17,3% trong quý ba năm nay. Quỹ chỉ số tiền điện tử vốn hóa lớn đã mang về lợi nhuận 32,3% cho công ty.

Mike Novogratz, nhà sáng lập và CEO Galaxy Digital, nhận định:

“Chúng tôi chứng kiến sự quan tâm của tổ chức đầu tư truyền thống đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng trong năm nay. Một phần lý do là nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại sự biến động của thị trường và tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.

Sắp tới năm 2021, chúng tôi kỳ vọng việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, sẽ tiếp tục tăng mạnh, khi nhiều nhà đầu tư truyền thống chấp nhận loại tài sản này như một công cụ đa dạng hóa và thay thế cho vàng.”

Sự thẩm thấu từ các tổ chức đầu tư truyền thống

Tim Plakas, trưởng bộ phận bán hàng của Galaxy Digital Trading, chia sẻ:

“Hoạt động kinh doanh thương mại của Galaxy đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm qua khi cơ sở đối tác của chúng tôi đã trưởng thành và phát triển về quy mô do có nhiều quỹ truyền thống hơn tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử […]

Trong 6-12 tháng tới, tôi hy vọng những xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trưởng.”

1411-galaxy-digital-3
Galaxy Digital là quỹ đầu tư tập trung vào tài sản kỹ thuật số hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Plakas nhấn mạnh việc Galaxy Digital mua lại BlueFire, một công ty kinh doanh độc quyền chuyên về thanh khoản tài sản kỹ thuật số, là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất.

Galaxy Digital được thành lập vào năm 2018 bởi tỷ phú Mike Novogratz với nỗ lực thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn vào tài sản kỹ thuật số. Novogratz nhấn mạnh trong thông cáo báo chí chính thức rằng Galaxy Digital đang chuẩn bị cho “làn sóng áp dụng rõ ràng, trước là đối với các tài sản kỹ thuật số và các giải pháp blockchain cho nhà đầu tư, công ty và chính phủ”.

Trong khi thị trường tăng giá năm 2017 chủ yếu được thúc đẩy bởi FOMO từ nhà đầu tư nhỏ lẻ, sự phấn khích xung quanh Bitcoin vào năm 2020 phần lớn gắn liền với sự thẩm thấu từ các tổ chức lớn.

Có bằng chứng cho thấy nhà đầu tư tổ chức đang đổ xô vào Bitcoin với số lượng lớn hơn trong quý IV. Bitcoin Trust của Grayscale đã chứng kiến ​​dòng tiền kỷ lục vào đầu tháng 11, đưa nó đi đúng hướng để đạt mục tiêu 500.000 BTC vào cuối năm 2020. Con số đó sẽ chiếm khoảng 2,7% cung lưu hành của Bitcoin.

1411-galaxy-digital-4
Không lạ khi nhiều tổ chức đầu tư đổ xô vào Bitcoin vì BTC là tài sản tăng trưởng cao nhất trong vòng 1 năm qua. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

Các nhà đầu tư tổ chức như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller cũng sở hữu Bitcoin. Cả hai đều đã chia sẻ sự tin tưởng về tiềm năng tăng trưởng của tiền điện tử trong tương lai.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *