Quỹ Bitcoin Cash của Grayscale vừa mất 1,6 triệu USD giá trị

Giá trị Bitcoin Cash được quản lý của quỹ Grayscale Investment đã giảm mạnh 1,6 triệu USD ngay trước khi có thông báo chuỗi blockchain này thực hiện hard fork vào ngày 15/11.

Quỹ Bitcoin Cash của Grayscale vừa mất 1,6 triệu USD giá trị
Quỹ Bitcoin Cash của Grayscale vừa mất 1,6 triệu USD giá trị

Theo dữ liệu từ Coin Dance, Bitcoin Cash đã tách thành 2 chuỗi và hệ thống có phần được ưa chuộng hơn là Bitcoin Cash Node (BCHN). Pool đào của Binance chính là đơn vị thực hiện block 661.647 – block chung cuối cùng của đợt fork này.

Vào thời điểm bài viết, đã có 27 block của BCHN và vẫn chưa ghi nhận block nào từ BCHA.

Kể từ khi quyết định tách chuỗi được công bố, người dùng đã dịch chuyển nhiều BCH hơn lên các sàn giao dịch, với việc 300 triệu USD đã được được nạp trong tháng 11. Trong khi Grayscale đã tăng lượng cổ phiếu BCHG của mình, tổng giá trị BCH được quỹ quản lý lại có dấu hiệu sụt giảm. Theo một bài đăng trên Twitter, quỹ cho biết tổng giá trị tài sản BCH quản lý là 46,8 triệu USD, giảm 1,6 triệu USD kể từ ngày 09/11.

Đoạn fork của BCHN diễn ra là vì mạng lưới BCH ABC công bố sẽ thu 8% phần thưởng khối để đóng góp duy trì quỹ phát triển. BCHN theo đó phản đối và cho rằng quyết định trên là không cần thiết. Quan điểm này cũng được hưởng ứng bởi phần lớn cộng đồng Bitcoin Cash.

Trong khi đó, giá BCH chứng kiến mức độ biến động mạnh kể từ sau thông báo tách chuỗi, có lúc từng tăng lên 276 USD vào ngày 23/10 và dịch chuyển trong vùng 230-280 USD. Trong 24 giờ qua, tài sản này đã giảm 4% trong khi Bitcoin vẫn đang ổn định ở quanh vùng giá 16.000 USD.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *