Quan hệ đối tác của Ripple và MoneyGram đã kết thúc

Công ty Ripple cho biết vào ngày 9/3 rằng quan hệ đối tác của họ với công ty chuyển tiền MoneyGram đã đi đến hồi kết. Cả hai phía đều đưa ra quyết định chấm dứt thỏa thuận hợp tác hiện tại. 

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã đăng tải thông báo về sự kết thúc của mối quan hệ này. Mặc dù đi dến ngõ cụt, nhưng ông không thể phủ nhận những gì mà cả Ripple và MoneyGram đã cùng nhau đạt được, với hàng tỷ USD được gửi và thanh toán xuyên biên giới.

Brad Garlinghouse cũng lưu ý trong tuyên bố của mình rằng cả hai công ty đều cam kết xem xét lại mối quan hệ của đôi bên trong tương lai.

Quan hệ đối tác của Ripple và Moneygram bắt đầu từ tháng 6/2019. Moneygram đã đồng ý sử dụng tài sản mã hóa XRP như một phần của quy trình thanh toán ngoại hối của mình, với việc Ripple nắm giữ một vị trí cổ phần trong công ty. Là một phần của thỏa thuận, Moneygram đã nhận được các ưu đãi tài chính dưới dạng XRP.

Tuy nhiên, khi Ripple vướng vào cuộc chiến pháp lý với SEC trong thời gian gần đây. MoneyGram khẳng định chưa từng sử dụng nền tảng RippleNet và “bỏ rơi” Ripple giữa vòng lao lý. Đây là động thái tiêu cực đến từ MoneyGram đối với người bạn đối tác của mình, dẫn đến sự rạn nứt đến mức chấm dứt mối quan hệ đôi bên.

Về phía Ripple, SEC bác bỏ kiến ​​nghị của các nhà đầu tư XRP, quyết tâm “sống mái” với Ripple. Song, dường như điều đó vẫn không ảnh hưởng nhiều đến bước phát triển tiếp theo của công ty. Vào tuần trước, Ripple tuyên bố sẽ tạo ra blockchain riêng để xây dựng phát triển CBDC cũng như thông báo Ripple Châu Á đang trên đà mở rộng và không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *