Quan chức của Fed được Janet Yellen đề xuất làm lãnh đạo OCC, dấu chấm hỏi lớn cho tương lai thị trường

Bộ trưởng tài chính Janet Yellen được cho là sẽ chỉ định một quan chức thuộc cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) đảm nhiệm chức vụ mới tại văn phòng cơ quan kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ. Sự kiện này đặt ra một dấu chấm hỏi lớn về tương lai thị trường mã hóa khi Fed đã vào cuộc.

Fed-tiền-mã-hóa

 

Theo nhiều nguồn tin nhận được, Yellen rất có thể sẽ đã đặt niềm tin vào Michael Hsu, người hiện đang là trợ lý giám đốc tại Fed, để thay thế Blake Paulson. Paulson từng đóng vai trò biên tập viên tại văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), kể từ khi Brian Brooks rời đi vào tháng 1 năm nay, đến bến đỗ Binance US với cương vị là CEO tại sàn giao dịch. 

Paulson đã tiếp tục phần lớn thành tựu mà Brooks để lại, với việc phát hành điều lệ “dễ chịu” cho các công ty tiền mã hóa. Song, những nỗ lực tập trung vào tiền mã hóa do Brooks thực hiện nhận không ít sự chỉ trích từ các đảng viên đảng Dân chủ quốc hội trong thời gian ông ấy tại vị.

Thậm chí sau khi rời khỏi OCC, Brian Brooks vẫn dành rất nhiều sự ưu ái cho Bitcoin cũng như thị trường tiền mã hóa nói chung. Ông thẳng thắn khẳng định rằng cho Bitcoin có sự ủng hộ nhưng USD thì không.

Do phần lớn di sản của Brooks, cũng như vai trò OCC là cơ quan quản lý cực quan trọng đối với việc đăng ký ngân hàng quốc gia, câu hỏi ai sẽ là người tiếp quản OCC trong tương lai trên cơ sở lâu dài và tích cực, đã là chủ đề nóng bỏng từ cộng đồng tiền mã hóa.

Janet Yellen từng cho rằng tiền mã hóa có khả năng cải thiện hệ thống tài chính Mỹ trước khi chính thức trở thành bộ trưởng tài chính của Hoa Kỳ. Sau khi nhận chức, bà một lần nữa khẳng định các biện pháp bảo vệ Bitcoin là vô cùng cần thiết. Về phía Fed, chủ tịch đầy quyền lực Fed Powell luôn nhắc lại quan điểm Bitcoin có thể “thay thế cho vàng hơn là cho đồng đô la” trên mọi phương tiện truyền thông.

Song, dựa vào những cơ sở dữ kiện trên, chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng bước đi tiếp theo được xây dựng đề xuất của Janet Yellen và Fed đều mang lại dấu hiệu tích cực, mở ra một chân trời tươi sáng hơn cho toàn bộ thị trường trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *