Quá trình chuyển đổi Ethereum 2.0 đang đến gần, Giai đoạn 0 của Serenity được đệ trình

Sự chuyển đổi được chờ đợi từ lâu sang Ethereum 2.0 cuối cùng cũng đang đến gần.

Cộng đồng Ethereum đề xuất tăng giới hạn gas, mở rộng kích thước block để giảm tắc nghẽn mạng lưới

Danny Ryan, một nhà phát triển cốt lõi tại Ethereum Foundation, hôm nay đã chính thức gửi đề xuất về việc chuyển blockchain Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake/PoS) từ thuật toán bằng chứng công việc (Proof-of-Work/PoW) hiện tại.

Đề xuất này, sau khi được các nhà phát triển cốt lõi Ethereum chấp thuận, sẽ được triển khai vào Giai đoạn 0 của Serenity hoặc Beacon Chain sẽ đánh dấu việc chuyển đổi sang PoS. Kế hoạch này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Beacon Chain sẽ được giới thiệu với khái niệm sharding, sẽ giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật và tính phi tập trung của mạng lưới.

Giai đoạn 0 chỉ là bước đầu tiên trong quá trình triển khai nhiều giai đoạn của Ethereum 2.0. Các giai đoạn khác dự kiến ​​sẽ được thực hiện dần dần ít nhất cho đến năm 2021. Nhìn chung, Ethereum 2.0 đang được phát triển để cải thiện “tính đơn giản, khả năng phục hồi, tuổi thọ, bảo mật và phân cấp” của blockchain.

Theo The Block

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *