Phí giao dịch tăng nhanh là tin tốt cho ETH holder?

Việc phí gas tăng phi mã đã làm ảnh hưởng đến những người sử dụng thông thường, nhưng đối với các nhà phân tích tại Grayscale, đây có thể là yếu tố tích cực hơn cho Ethereum.

Tin tốt cho những ETH Holders
Tin tốt cho những ETH Holders

Tài khoản Twitter của “Ryan Sean Adams” mới đây đã đề cập đến vấn đề phí gas quá cao có liên quan đến giá ETH hiện tại.

Trích dẫn tài liệu nguyên cứu “Valuing Ethereum” của Grayscale tuần này, nhà bình luận của Bankless này cho biết, Ethereum đang ngày càng rẻ hơn trên khía cạnh hệ số giá/doanh thu (P/S).

Hệ số giá/doanh thu (P/S) thường được tính bằng cách lấy vốn hóa thị trường của công ty chia cho doanh thu từ việc bán hàng. Trong trường hợp này, lấy tổng vốn hóa thị trường 184 tỷ USD của Ethereum chia cho tổng doanh thu thu được thì phí giao dịch sẽ cho ra một số liệu tương tự. Tỷ lệ P/S càng thấp, khoản đầu tư càng hấp dẫn (mặc dù vẫn còn tranh luận về mức độ hiệu quả trong áp dụng đối với những tài sản phi tập trung).

Theo báo cáo của Grayscale, tỉ lệ P/S của Ethereum trong năm 2021 đang là mức thấp nhất trong khoảng 3 năm trở lại với tỉ lệ khoảng 0,02.

Trong khi Ethereum không phải là một công ty và phí giao dịch không phải là doanh thu về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, các tổ chức đầu tư như Grayscale thường sử dụng các phương pháp truyền thống để giúp định giá tài sản. Báo cáo cho biết :

“Tỷ lệ P/S thấp cho thấy mạng lưới đang tạo ra doanh thu cao đối với vốn hóa thị trường của Ether, vì thế điều này cho thấy tài sản này có thể đang bị đánh giá thấp.”

Với nỗ lực giảm phí giao dịch Eth với Eth2, mở rộng quy mô layer thứ 2 và đề xuất cải tiến Ethereum EIP-1559, doanh thu trên vẫn không được đảm bảo trong tương lai.

Tuy nhiên, phí giao dịch cao là dấu hiệu của nhu cầu cao trên mạng lưới, đây là tin tốt với những thợ đào và ETH Holders.

Theo BitInfoCharts, phí giao dịch Ethereum trung bình đã tăng vọt lên mức cao nhất lịch sử – khoảng 23 USD. Điều này làm cho việc sử dụng mạng lưới hoàn toàn không khả thi với những giao dịch nhỏ lẻ, điều này loại bỏ nhiều hoạt động DeFi đối với nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư bình thường.

Mặt khác, những người ủng hộ Grayscale và Ethereum nhìn thấy những khía cạnh tích cực hơn:

“Chúng tôi có thể quan sát từ dữ liệu cho thấy giá ETH có xu hướng di chuyển theo các hoạt động trên mạng lưới … nhiều chỉ số đang đạt đỉnh mới, bao gồm địa chỉ hoạt động và phí mạng lưới – một dấu hiệu tích cực cho những nhà đầu tư.”

Grayscale cũng cho biết rằng đề xuất cải tiến EIP-1559 có thể làm giảm phí gas đồng thời mang lại những phản hồi tích cực, điều vốn cực kỳ quan trọng với giá ETH trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *