PayPal hợp tác cùng bitFlyer Châu Âu để thu hẹp khoảng cách với tiền pháp định

Chi nhánh Châu Âu của bitFlyer, một trong những ngân hàng tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản, vừa tích hợp tính năng nạp tiền vào nền tảng của mình bằng PayPal.

Thông báo chính thức về sự hợp tác giữa bitFlyer và ông lớn trong mảng thanh toán sẽ giúp xoá nhoà khoảng cách giữa tiền điện tử với các loại tiền pháp định đối cho người dùng Châu Âu.

PayPal hợp tác cùng bitFlyer Châu Âu để thu hẹp khoảng cách với tiền pháp định
PayPal hợp tác cùng bitFlyer Châu Âu để thu hẹp khoảng cách với tiền pháp định

Trong khi bitFlyer Châu Âu đã hỗ trợ chuyển khoản thẻ, nhưng quy trình này cần phải tốn khoảng 1 đến 3 ngày để hoàn toàn được xác nhận. Sự hợp tác với PayPal được kì vọng sẽ giúp việc nạp tiền diễn ra ngay lập tức.

Người dùng bitFlyer Châu Âu sẽ có thể nạp tiền trực tiếp vào bằng đồng euro để giao dịch tiền điện tử. Giám đốc kinh doanh bitFlyer Châu Âu ông Jacek Bastin cho biết “bitFlyer sẽ không thu phí chồng lên khoản phí đã được thu bởi PayPal”.

Vì PayPal sở hữu một tập người dùng hơn 340 triệu và xử lý khoảng 35% tổng số lượng giao dịch qua thương mại điện tử tại Châu Âu, đây có thể là một tiền đề phát triển tốt cho sàn bitFlyer tại khu vực này.

Ông Bastin cũng cho biết bitFlyer Châu Âu sẽ tìm ra nhiều giải pháp khác để giúp giao dịch tiền điện tử trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

Bên cạnh bước đi hợp tác cùng bitFlyer tấn công thị trường Mỹ và Châu Âu, chiến lược tham gia cuộc đua blockchain và tiền điện tử ngày một rõ ràng của PayPal đang xuất hiện.

Như Cointelegraph đã đưa tin trong tháng 06, PayPal đang tìm kiếm nhiều kỹ sư trong ngành blockchain và tiền điện tử. Ngoài ra, một lá thư từ PayPal đến với hội đồng Châu Âu khẳng định rằng công ty đang liên tục phân tích sự phát triển toàn cầu của công nghệ blockchain và tiền điện tử. Lá thư trên cũng khẳng định PayPal đang có những bước đi cụ thể để phát triển thế mạnh trong lĩnh vực này.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *