Paul Tudor Jones: “Mua Bitcoin lúc này cũng như đầu tư vào công nghệ từ sớm vậy”

Tỷ phú đầu tư phòng hộ Paul Tudor Jones đang ngày càng thể hiện niềm tin vào Bitcoin. Dù ông không còn là người bi quan về BTC, thế nhưng ông vẫn cho rằng tiền điện tử vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Paul Tudor Jones: "Mua Bitcoin lúc này cũng như đầu tư vào Công Nghệ từ sớm vậy"
Paul Tudor Jones: “Mua Bitcoin lúc này cũng như đầu tư vào Công Nghệ từ sớm vậy”

Tỷ phú quản lý quỹ Paul Tudor Jones là một trong những người đang tỏ ra hào hứng trước việc thị trường Bitcoin phát triển nhanh với tốc độ chóng mặt.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào sáng nay, Jones nhận xét tiền điện tử là một phương thức phòng hộ hấp dẫn giúp ngăn chặn rủi ro lạm phát, đồng thời đánh giá cao cộng đồng các nhà đầu tư đang tham gia lĩnh vực này.

Nhà sáng lập của Tudor Investment Corp nói với CNBC rằng chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu trong quá trình phát triển của Bitcoin, tuy nhiên sau khi thực sự nhúng tay vào thị trường tiền điện tử vào đầu năm nay, ông đã trở nên thoải mái hơn.

“Bitcoin có rất nhiều đặc điểm giống với một khoản đầu tư sớm vào một công ty công nghệ, và tôi đã không nhận ra điều đó cho đến khi thật không may, khi tôi đến sự kiện của các bạn và bị bao vây bởi cả tá người đang sử dụng Bitcoin,” ông Jones trả lời phỏng vấn với CNBC.

Paul Tudor Jones tiết lộ là ông đã thực một khoản đầu tư nhỏ, một chữ số vào Bitcoin, và nói thêm rằng ông “không còn là người bi quan về Bitcoin”. Mặt khác, ông đã rất ngạc nhiên bởi số lượng những người thực sự thông minh, có học thức rộng, tin vào Bitcoin.

Vị tỷ phú còn so sánh tiềm năng của thị trường Bitcoin với việc đầu tư vào công nghệ đời đầu, chẳng hạn như Apple trong nhiệm kỳ của Steve Jobs hoặc giai đoạn đầu của Google.

“Tôi chưa bao giờ thấy một khoản đầu tư phòng hộ chống lạm phát nào mà lại có được một vốn tri thức tuyệt vời nâng đỡ ở đằng sau như vậy,” ông nói.

Giá Bitcoin vừa tăng vượt mốc 13.000 USD lần đầu tiên trong năm nay, một ngày sau khi PayPal thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử trên ứng dụng di động của mình.

Giá của Bitcoin đã tăng khoảng 275% kể từ cú bán tháo vào tháng 3 trong thời kỳ bất ổn thị trường do sự bùng phát dịch COVID-19 ở Mỹ.

Ông Jones kết thúc cuộc phỏng vấn với CNBC bằng nhận xét:

“Bây giờ, tôi thích Bitcoin nhiều hơn lúc trước. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong giai đoạn đầu của Bitcoin và ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước nữa.”

Theo Decrypt

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *