OKEx sẽ nối lại hoạt động rút tiền vào ngày 27/11, treo thưởng lớn để giữ chân người dùng

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đang treo thưởng lớn nhằm giữ chân người dùng trước khi nối lại hoạt động rút tiền vào ngày 27/11 tới đây.

OKEx sẽ nối lại hoạt động rút tiền vào ngày 27/11, treo thưởng lớn để giữ chân người dùng
OKEx sẽ nối lại hoạt động rút tiền vào ngày 27/11, treo thưởng lớn để giữ chân người dùng

Trong thông báo mới nhất, OKEx cho biết có thể sẽ nối lại chức năng rút tiền “trước hoặc trong ngày 27/11”. Như đã được Coin68 đưa tin, OKEx đã gián đoạn hoạt động rút tiền kể từ ngày 16/10, sau thông tin nhà sáng lập Star Xu đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ để điều tra. Vì ông Xu được cho là người duy nhất nắm giữ private key đến ví của OKEx, cho nên sàn đã hoàn toàn bất lực trong việc xử lý yêu cầu rút tiền của người dùng suốt thời gian mất liên lạc với ông Xu.

Phải đến tận ngày 19/11, ông Star Xu mới chính được được trả tự do, và OKEx sau đó cũng đăng tải thông báo cho biết đã tiếp cận được ví tiền, tuyên bố sẽ nối lại chức năng rút tiền cho người dùng vào ngày 27/11. Mặc dù vậy, sàn vẫn một mực phủ nhận thông tin ông Star Xu bị bắt giữ và chỉ mình ông là người nắm giữ private key.

Sau sự cố trên, OKEx đã thay đổi hoàn toàn kịch bản dự trù rủi ro của công ty. Sàn đã quyết định tạo ra các bản lưu private key dự phòng để sử dụng trong trường hợp không thể liên lạc với một trong những người nắm giữ private key chủ chốt.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, OKEx trong những ngày gần đây đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống rút tiền, với một giao dịch 0.02 BTC đã được chuyển khỏi ví sàn. Tuy nhiên, hãng nghiên cứu này nhận định việc nối lại chức năng rút tiền có thể sẽ dẫn đến một làn sóng tháo chạy ồ ạt khỏi OKEx, vừa một lần nữa gián đoạn hoạt động của sàn, vừa dẫn đến biến động giá các đồng coin.

OKEx có lẽ cũng lo ngại thấy rõ viễn cảnh trên, chính vì vậy sàn đã quyết định triển khai một chương trình phần thưởng quy mô lớn nhằm giữ chân người dùng và lấy lại uy tín.

Trong thông báo mới nhất đăng tải ngày 24/11, OKEx tuyên bố tất cả những người dùng nào đã nạp tiền, nắm giữ token và giao dịch trong quãng thời gian gián đoạn dịch vụ vừa qua sẽ được chia sẻ 20% tổng doanh thu từ phí giao dịch hợp đồng tương lai (futures) và hợp đồng hoán đổi vĩnh cửu (perpetual swap) trong 7 tuần gần nhất của OKEx. Đặc biệt, những ai nắm giữ đồng token OKB của sàn thì sẽ được nhận thưởng gấp đôi. Tiền thưởng sẽ được phân bổ vào thứ Sáu hàng tuần.

Chưa hết, đối với những người dùng nắm giữ số lượng tài sản trị giá từ 10.000 USDT trở lên trên OKEx trước thời điểm 11:00 PM ngày 23/11/2020 (giờ Việt Nam), OKEx sẽ phân bổ các khoản hoàn tiền từ 100 USDT cho đến 1.000 USDT cho mỗi người dùng.

Theo hãng thống kê Skew, OKEx ở thời điểm hiện tại vẫn là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất, với giá trị open interest là 1,27 tỷ USD.

OKEx sẽ nối lại hoạt động rút tiền vào ngày 27/11, treo thưởng lớn để giữ chân người dùng
Lượng Open Interest của Hợp đồng Tương lai Bitcoin trên các nền tảng giao dịch lớn. Nguồn: Skew

Hy vọng những biện pháp trên đã là đủ để hấp dẫn người dùng ở lại với OKEx, sau khi đã xuất hiện nhiều tin đồn rằng cộng đồng người dùng OKEx đang có kế hoạch di chuyển tài sản sang Binance – điều mà cũng đã xảy ra với Huobi khi COO của sàn này cũng bị chính quyền Trung Quốc yêu cầu hợp tác điều tra.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *