Nvidia giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý tiền mã hóa sau hơn 3 năm

Nhà sản xuất GPU hàng đầu thế giới Nvidia đã giành phần thắng sau khi thẩm phán hủy bỏ vụ kiện cáo buộc hãng này đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư bằng cách bán thiết bị với giá thấp hơn cho các công ty khai thác tiền mã hóa.

Vụ kiện kéo dài 3 năm với cáo buộc Nvidia đã trình bày sai 1 tỷ USD doanh thu của phần cứng khai thác tiền mã hóa trong đợt tăng giá năm 2017/2018 đã kết thúc vào ngày 2/3, với phán quyết của tòa án quận California có lợi cho nhà sản xuất GPU. Nhân dịp này, Nvidia cũng đang ăn mừng trên chiến thắng với 1 triệu người đăng ký trên youTube NVIDIA GeForce Official.

Về chi tiết vụ kiện, Nvidia bị cho rằng đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách phóng đại quá mức nhu cầu từ các game thủ để tăng doanh số bán hàng. Thẩm phán Haywood Gilliam đã chấp nhận yêu cầu bác bỏ vụ kiện trên cơ sở các nhân chứng, cụ thể là nhân viên cũ của Nvidia, không thể chứng minh nhà sản xuất đã vi phạm trái pháp luật về mặt doanh thu năm 2017/2018 từ việc bán các công cụ khai thác tiền mã hóa.

Nvidia đã trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng trong nửa cuối năm 2017 và nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, cổ phiếu của họ đã giảm gần 30% sau khi công ty thông báo về sự sụt giảm doanh thu cuối năm 2018. Điều này dẫn đến cáo buộc rằng Nvidia đã không thông báo chính xác cho các nhà đầu tư rằng một phần đáng kể thu nhập là từ việc bán các GPU liên quan đến khai thác crypto.

Nhu cầu của GPU tác động đến doanh thu Nvidia. Nguồn: Statista
Nhu cầu của GPU tác động đến doanh thu Nvidia. Nguồn: Statista

Kể từ đó, Nvidia đã trở thành động lực phát triển công cụ khai thác GPU. Vào ngày 25/2, giám đốc tài chính Nvidia, Collette Kress, cho biết ​​công ty dự kiến sẽ bán được 50 triệu USD phần cứng khai thác vào cuối quý 1/2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *