Nouriel Roubini thừa nhận Bitcoin đã “một phần” trở thành tài sản lưu trữ giá trị

Một trong những nhà phê bình nghiêm khắc nhất về Bitcoin trong những năm qua là Nouriel
Roubini đã có động thái phần nào quay sang để ủng hộ tài sản này.

Nouriel Roubini thừa nhận Bitcoin đã "một phần" trở thành tài sản lưu trữ giá trị
Nouriel Roubini thừa nhận Bitcoin đã “một phần” trở thành tài sản lưu trữ giá trị

Giáo sư Đại học New York, nổi tiếng nhờ vào dự đoán của ông về cuộc Đại suy thoái năm 2008, đã chống lại thị trường tiền điện tử do mối liên kết của nó với tội phạm trực tuyến và lừa đảo. Ông Roubini đã từng cho rằng Bitcoin sẽ bốc hơi nhanh chóng, mặc dù nhiều nhà kinh tế và nhà phân tích đồng nghiệp của ông tại Phố Wall gọi blockchain là cuộc cách mạng.

Ông cũng đã xem cuộc chiến chống lại tiền điện tử như chuyện cá nhân. Ông đã tranh luận với người đồng sáng lập BitMEX và cựu Giám đốc điều hành Arthur Hayes ở Đài Loan, tung ra một số lời lăng mạ Hayes và nền tảng của ông. Trong cuộc nói chuyện đó, Roubini đã gọi Bitcoin là “khởi nguồn của tất cả các trò lừa đảo”.

Nhưng gần đây, có vẻ như ông ấy đã thay đổi thái độ của mình. Ông vẫn cho rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ khả thi, và sẽ không bao giờ như vậy, nhưng thừa nhận rằng nó có thể có một số tính chất của một tài sản lưu trữ giá trị.

Roubini đã thay đổi thái độ của mình đối với Bitcoin

Điều này xảy ra sau nhiều năm chống lại Bitcoin, phủ nhận khả năng lưu trữ giá trị và hoạt động như một phương tiện thanh toán của nó. Vào năm 2019, Ông đã viết:

“Bitcoin giảm 14% trong ngày qua, xuống dưới 9,5 nghìn! Ôi chao! Gọi bitcoin là một loại tiền tệ – chứ chưa nói đến hàng nghìn đồng shitcoin khác – đúng là một trò đùa: chúng không phải là một đơn vị tài khoản, chúng không phải là phương tiện thanh toán và không có kho lưu trữ giá trị ổn định (khi giảm -14% trong một ngày). ”

>> Xem thêm: Nhà phê bình tiền điện tử Nouriel Roubini: “Blockchain chẳng hơn gì bảng tính Excel”

Không rõ lý do tại sao ông lại thay đổi thái độ của mình, nhưng ông đã lưu ý rằng một số giá trị trong “thuật toán” giúp giữ cho nguồn cung Bitcoin đi đúng hướng để đạt 21 triệu đồng coins. Tại đây, Roubini đang đề cập đến sự kiện Halving, diễn ra khoảng bốn năm, để giảm một nửa phần thưởng mà các thợ đào nhận được.

Roubini nói thêm rằng so với các “shitcoins”, khả năng lưu trữ giá trị của Bitcoin vượt trội hơn. Ông cho rằng các loại tiền điện tử khác đang bị giảm giá nhanh hơn cả việc Cục Dự trữ Liên bang đang tăng giá trị của đồng USD.

Nhà phê bình nào sẽ đi theo động thái này?

Mặc dù điều này khác xa với việc ủng hộ Bitcoin, nhưng đây là một sự thay đổi của một trong những nhà phê bình có ý kiến trái chiều mạnh nhất về Bitcoin.

Doanh nhân và nhà đầu tư bitcoin Miguel Cuneta gần đây đã hỏi những người theo dõi của mình rằng, nhà phê bình BTC tiếp theo nào sẽ thay đổi thái độ của họ.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, thực sự là một nhà phản bác gay gắt Bitcoin hơn bảy năm trước.

“Ngày tàn của Bitcoin đã được đánh số. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin chịu chung số phận của cờ bạc trực tuyến.”

Saylor hiện được cho là một trong những nhà đầu cơ Bitcoin nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay, người luôn ca ngợi về tiền điện tử trong các cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, tích cực tweet về Bitcoin trên Twitter và cá nhân đã mua 170 triệu USD trị giá số tiền này.

Ông đồng thời cũng chỉ đạo công ty của mình mua số Bitcoin trị giá 425 triệu đô la, đây là khoản đầu tư hiện đang thu về gần 200 triệu USD chưa được chốt lời.

Bitcoin, hiện đang xếp thứ nhất theo vốn hóa thị trường, tăng 3,55% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là 285,34 tỷ USD với khối lượng giao dịch 24 giờ là 26,38 tỷ USD.

Theo CryptoSlate

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *