Nóng: Tỷ phú Bitcoin chuẩn bị tranh cử thống đốc California

Chamath Palihapitiya, tỷ phú đầu tư mạo hiểm và là CEO của Social Capital, người từng công khai ủng hộ Bitcoin rất tích cực, nay đang hướng đến cuộc chạy đua cho vị trí thống đốc bang California.

Mới đây, Chamath Palihapitiya đã đăng thông báo của mình được liên kết với trang web mới của ông, với một số lời hứa dành cho tiểu bang California bao gồm việc cắt giảm thuế, tăng lương cho giáo viên, vay vốn sinh viên và quyền lợi miễn phí cho trẻ sơ sinh.

Dường như hành động này của Chamath Palihapitiya để chuẩn bị cho cuộc tranh cử thống đốc sẽ diễn ra vào năm 2022. Doanh nhân tỷ phú này cũng đã tham gia nỗ lực để buộc một cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm đối với thống đốc California hiện tại Gavin Newsom.

Ngày càng nhiều người dân California không hài lòng với hiệu suất của Newsom tại vị trí này, đặc biệt là khi liên quan đến việc ngừng hoạt động không nhất quán và việc triển khai vắc xin Covid-19 chậm chạp. Thông qua đó, cựu CEO Facebook này đã bộc lộ rõ mong muốn:

Hãy biến California trở thành trung tâm toàn cầu của tất cả các công việc về công nghệ và khí hậu bằng cách thiết kế, tái tạo và phát triển mọi thứ một cách tốt nhất, thay vì phá hủy chúng đi.

Chamath Palihapitiya cũng là một nhà đầu tư và tỷ phú về Bitcoin. Vào ngày 7/1, ông đã phát biểu rằng Bitcoin là tấm khiên bảo vệ chống lại sự bất ổn của kinh tế. Theo một bài báo của Forbes vào tháng 4/2020, Palihapitiya đã mua lại Bitcoin vào năm 2013 khi giá khoảng 80 USD cho mỗi BTC và sở hữu khoảng 5% toàn bộ nguồn cung Bitcoin.

Đã có một số động thái tích cực đối với thị trường tiền mã hóa tại Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức, bao gồm Bà Janet Yellen sẽ là Bộ trưởng Tài chính mới dưới thời ông Joe Biden. Ngoài ra, chính quyền Biden cũng đã chọn Gary Gensler, cựu chủ tịch CFTC ủng hộ crypto là chủ tịch mới của SEC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *