Những “holder” Bitcoin đang xả bớt hàng

Rất nhiều Bitcoin đã nằm im trong một thời gian dài đang bắt đầu di chuyển, cho thấy rằng những “holder” đang bán dần Bitcoin ra thị trường.

Từ việc quan sát chỉ số theo dõi số lượng Bitcoin không hoạt động trong một thời gian dài, có thể thấy rằng những nhà đầu tư Bitcoin dài hạn đang bắt đầu xả bớt BTC ra thị trường.

Chỉ số “Bitcoin Coin Days Destroyed” dùng để đo lường số Bitcoin không hoạt động được bán ra thị trường. Bitcoin nằm im càng lâu và số lượng bán ra càng lớn thì chỉ số này càng cao. Và gần đây, chỉ số này đã đạt đỉnh mới.

Bitcoin Coin Days Destroyed

Vào ngày 26 tháng 9, giá của Bitcoin là 10.754 USD và chỉ số này là hơn 8 triệu. Một tháng sau vào ngày 26 tháng 10, giá Bitcoin đã tăng lên 13.072 USD và con số này đã tăng lên 18 triệu.

Vào ngày 26 tháng 11 — chỉ vài ngày trước khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin — giá Bitcoin ở mức 17.106 USD và “Bitcoin Coin Days Destroyed” còn tăng vọt hơn nữa, gần chạm ngưỡng 21 triệu.

Tổng lại, điều này thể hiện sự gia tăng khoảng 162% lượng bán ra của số Bitcoin được lưu trữ lâu ngày trong suốt thời gian Bitcoin chạm đỉnh mới trong lịch sử. Hiện tượng này có thể là nguyên nhân khiến Bitcoin giảm giá và cuối cùng không thể phá vỡ ngưỡng 20.000 USD. Không có gì ngạc nhiên khi các khoản BTC được hold dài hạn đã được bán chỉ vài tuần sau khi giá Bitcoin phá vỡ trần giá mới.

“Tôi không xem đây là lý do gây lo ngại cho các nhà đầu tư Bitcoin hoặc những người đầu cơ. Khi giá Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại sau gần ba năm, điều tự nhiên là “những holder” sẽ cân nhắc đầu tư, bán hoặc thậm chí tái đầu tư số Bitcoin của họ ”, Igor Runets, người sáng lập và Giám đốc điều hành của BitRiver, cho biết.

Theo bản tin The Week On-Chain của Glassnode, “trong khi rất nhiều holder vẫn duy trì mức lợi nhuận đáng kể, có thể mong đợi sự chuyển động giá đi ngang hoặc đi xuống khi họ bắt đầu chốt lời”.

Tuy nhiên, đối với một số nhà phân tích, có rất ít lý do để lo ngại. So với số liệu từ tháng 1 năm 2018, khi Bitcoin chứng kiến ​​sự sụp đổ lớn so với mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó của nó, chỉ số “Bitcoin Coin Days Destroyed” vẫn cao hơn đáng kể.

Nhưng trong tuần trước từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 12, con số này đã giảm từ 19 triệu xuống còn 12 triệu. Có lẽ những holder Bitcoin còn lại vẫn đang kỳ vọng một mức giá cao hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *