Những dự án NFT sẽ bùng nổ hơn vào năm 2021

Những dự án NFT đang tăng trưởng rất mạnh mẽ và theo một báo cáo mới nhất cho biết doanh số bán NFT trong 24 giờ đã vượt qua cả năm 2020.

Những dự án NFT sẽ bùng nổ hơn vào năm 2021
Những dự án NFT sẽ bùng nổ hơn vào năm 2021

Công ty phân tích NonFungible có trụ sở tại Canada đã phát hành một báo cáo dự đoán rằng năm 2021 đang sẵn sàng cho một Bull Market mới dành cho NFT.

Mặc dù cho NFT đã ra đời từ khi ERC-721 được phát minh bởi William Entriken, Dieter Shirley, Jacob Evans và Nastassia Sachs vào tháng 1/2018, lĩnh vực này vẫn là một ẩn số bên ngoài thị trường tiền mã hóa vốn đang phát triển mạnh mẽ cuối năm 2020. Những tháng cuối năm 2020 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của NFT lên 9 triệu USD với doanh thu tăng 200%.

Tuy nhiên, doanh số của NFT kể từ đó đã tăng một cách đáng kinh ngạc với khoảng 60 triệu USD giá trị Non-fungible token được bán ra trong 24 giờ qua.

Giá trị của các NFT cũng tăng vọt, với nhiều lần bán đấu giá hơn 1 triệu USD từ đầu tháng 2 cho đến nay. Vào ngày 22/02, một bộ sưu tập trong Cryptopunk được bán với giá 550 ETH, trị giá hơn 1 triệu USD tại thời điểm rao bán.

Chỉ ba ngày trước đó, một Cryptopunk đã được bán với giá 800 ETH tương đương 1,55 triệu USD, trong khi 4 ngày trước cũng một Cryptopunk được mua với giá 650 ETH.

Theo báo cáo, tổng vốn hóa thị trường của các dự án NFT đã kết thúc với doanh số 338 triệu USD vào cuối năm 2020. Nhà phân tích nghiên cứu Mason Nystrom của Messari tin rằng, con số này có thể lên đến 1,3 tỷ USD vào năm 2021.

Ông Nystrom cho biết rằng ngành công nghiệp nghệ thuật đã dần chấp nhận NFT, với việc thúc đẩy hơn 120 triệu USD doanh số từ việc bán Concept. Ông cũng lưu ý các tiềm năng rất lớn trong các danh mục game và bộ sưu tập, và nhấn mạnh rằng các cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ được ra mắt vào năm 2021.

Dự án NFT của Ethereum có tên Either.Cards đã thiết kế những thẻ NFT được cung cấp những đặc điểm tiện ích ngẫu nhiên như giảm phí nền tảng và thậm chí là chia sẻ tiền bản quyền trên doanh thu của nền tảng. Nền tảng này sẽ cho phép các nghệ sĩ tạo ra những đợt quay xổ số, bingo, những trận đấu tử thần và các trò chơi khác trên NFT của họ.

NBA được cho là tập đoàn lớn nhất ủng hộ các non-fungible token, hợp tác với người sáng tạo của CryptoKitties, Dapper Labs để phát hành NFT có thể sưu tập dưới dạng những khoảnh khắc NBA Top Shot trong năm qua.
Trong 24 giờ qua, hơn 30.000 người đã giao dịch các thẻ theo chủ đề bóng rổ trên thị trường thứ cấp Top Shot, tạo ra một khối lượng giao dịch giá trị hơn 46,7 triệu USD. Theo Cryptoslam, hôm nay đã có một thẻ Lebron James đã được bán với giá 208.000 USD.

Một số người nổi tiếng cũng đã bắt đầu làn sóng NFT, Lindsay Sohan đã bán một NFT có chủ đề Daft Punk với giá 15.000 USD.

Một nghệ sĩ người Nga cũng bắt đầu tìm cách kiếm lợi nhuận từ NFT ngày hôm nay khi biến video ông ta ăn một con dơi sống trước nghị viện Châu Âu thành NFT.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *