Nhà Trắng cân nhắc quản lý chặt chẽ stablecoin vì “an ninh quốc gia”

Trong báo cáo mới nhất, Nhà Trắng (Mỹ) tuyên bố đang cân nhắc đưa ra những quy định pháp lý chặt chẽ đối với stablecoin.

2512-coin68-stablecoin

Báo cáo được phát hành bởi một đội ngũ đảm nhiệm nghiên cứu Thị trường Tài chính dưới quyền Tổng thống Mỹ.

Theo đó, báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp chống rửa tiền và chống khủng bố tài chính, bao gồm Định danh khách hàng (KYC) giữa tất cả các thành phần tham gia thị trường, gồm cả ví phí lưu ký.

Tuyên bố này đồng nhất với việc FinCEN công bố dự thảo luật yêu cầu các nền tảng ví tiền mã hóa phải KYC người dùng như Coin68 đã đưa tin.

Báo cáo cũng yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải tuân thủ đúng luật định. Tuy nhiên, có một số stablecoin thuật toán như Empty Set Dollar (ESD) và các stablecoin neo giá bằng một đồng tiền mã hóa như DAI không rõ sẽ được quy định như thế nào.

Tuyên bố của đội ngũ này cũng cho thấy stablecoin có thể gây ra mối đe dọa đối với “sự ổn định tiền tệ quốc tế” và khuyến nghị các hành động để “stablecoin không được làm suy giảm niềm tin vào đồng tiền pháp định của quốc gia.”

Cuối cùng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Justin Muzinich kết luận:

“Tuyên bố phản ánh cam kết vừa thúc đẩy sự đổi mới, vừa đạt được các mục tiêu quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và ổn định tài chính. Giới chức quản lý sẽ tiếp tục xem xét chặt chẽ stablecoin và mong muốn đối thoại với các bên trong tương lai về những vấn đề này.”

Coin68 đưa tin

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *