Nhà đầu tư lâu năm của Coinbase “lại” bắt đầu tham gia cá mập tích trữ Ethereum

Sau nhiều tuần giao dịch Bitcoin ảm đạm, Ethereum lại đang trở thành một ngôi sao sáng lẻ loi khi đã đạt mức giá 245 USD hôm thứ 7 – mức giá cao nhất kể từ đầu tháng 3. Giá của đồng altcoin này đã hồi phục 4%, và số lượng những nhà đầu tư lớn tiếp tục đầu cơ vào tài sản này.

Nhà đầu tư lâu năm Coinbase "lại" bắt đầu tham gia cá mập tích trữ Ethereum
Nhà đầu tư lâu năm Coinbase “lại” bắt đầu tham gia cá mập tích trữ Ethereum

Top các quỹ đầu tư mạo hiểm “lại” tiếp tục tích trữ Ethereum

Bạn có thể không biết tên của nhà đầu tư này nhưng Garry Tan, một cựu nhân viên tại Microsoft, một giám đốc của startup 20 tỷ đô Palantir, sáng lập của Intialized Capital, một trong những nhà đầu tư tiền điện tử đầu tiên ở thung lũng Silicon.

Theo bài viết thì quỹ đầu tư này đã là những nhà đầu tư đầu tiên của Coinbase và Instacart”. Ông cũng là một trong những nhà đầu tư trong vòng hạt giống của Coinbase, với tổng giá trị đầu từ là 8 tỷ đô. Trong tài khoản riêng của mình, ông cũng đang nắm giữ một số Bitcoin, do Brian Armstrong tặng.

Và hiện tại, ông cũng cho biết đang sở hữu một số Ethereum.

Vào ngày 30/05, ông cho biết đang bắt đầu tích trữ ETH một lần nữa và chia sẻ rằng ông sẽ thực hành “đầu cơ giá trị, nắm giữ dài hạn” hơn là “ăn xổi” để né thuế thu nhập cá nhân.

Tích trữ quy mô ngành công nghiệp

Hiện không rõ là vị này đang sở hữu hay là mua vào bao nhiêu Ethereum nhưng dữ liệu cho thấy nhiều nhà đầu tư cũng đang tích trữ loại tài sản này trong những tháng gần đây.

Trao đổi với Camila Russo, nhà sáng lập của báo Ethereum Defiant, và đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss cho biết:

“Chúng tôi đang sở hữu rất nhiều Ether. Số lượng rất lớn. Trong nhiều năm trở lại đây, chúng tôi đã nỗ lực mua vào rất nhiều.”

Anh em sinh đôi Winklevoss cho biết khoản đầu tư ETH của họ cũng nằm trong kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô Bitcoin. Những cá mập không tên khác cũng đang trữ Ethereum.

Top 100 ví Ethereum (tính theo quy mô tài sản) đã tăng giá trị lên hơn 4,5 tỷ USD. Công ty phân tích Blockchain Santiment, cho biết chỉ trong vòng 2 ngày vừa qua, 30 triệu USD cũng được nạp vào những ví trên. Hầu hết những holder Ethereum đều có niềm tin giá trị của Ethereum sẽ tăng nhờ vào lĩnh vực tài chính phân quyền – DeFi.

Có thể bạn quan tâm:

ETH là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).

Theo Cryptoslate

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *