Người sáng lập IOTA, David Sønstebø, liên tiếng “vạch trần” những drama của dự án

Phát biểu với cộng đồng và các thành viên hội đồng quản trị, David Sønstebø mới đây đã tiết lộ chi tiết về những mâu thuẫn và sự chia rẽ của anh ấy với IOTA Foundation.

Người sáng lập IOTA, David Sønstebø, liên tiếng “vạch trần” những drama của dự án
Người sáng lập IOTA, David Sønstebø, liên tiếng “vạch trần” những drama của dự án

Trong bài blog dài và quan trọng được đăng tải ngày 27/12, người sáng lập IOTA David Sønstebø đã tìm cách “dập tắt mọi lo lắng” về tình trạng hiện tại của mình, đảm bảo với cộng đồng rằng “IOTA Foundation sẽ không bị phá vỡ” và gợi ý các kế hoạch tương lai cho hệ sinh thái đang được ấp ủ với sự cộng tác của “các nhà đầu tư, các nhà lãnh đạo dự án Sổ cái Phi tập trung (DLT) riêng biệt, các nhà phát triển cộng đồng và những bên khác”.

Như Coin68 đã đưa tin trước đây, trong một thông báo ngày 11 tháng 12, hội đồng quản trị của IOTA Foundation tiết lộ rằng Sønstebø đã bị loại khỏi tổ chức sau một cuộc bỏ phiếu “nhất trí” của hội đồng. Sønstebø đã từng là đồng chủ tịch của Quỹ từ năm 2017.

Bài đăng trên blog của Sønstebø đã tìm cách làm sáng tỏ bất kỳ sự mơ hồ nào về thông báo của IOTA, mà ông gọi là “vụng về, hoảng loạn và hết sức thiếu chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho sự đầu cơ một cách vô tổ chức”. Tuy nhiên, bài đăng của chính anh lại đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Người sáng lập nói rõ rằng anh ta tin rằng sự chia rẽ giữa anh ta và IOTA Foundation không phải là kết quả của “mâu thuẫn giữa lợi ích của cá nhân và lợi ích của tổ chức,” và anh ta coi việc mô tả như vậy là một “mô tả sai sự thật, có động cơ đáng ngờ và phỉ báng cá nhân.”

Tuy nhiên, sau đó trong bài đăng, anh ấy mô tả một cặp bất đồng “là một drama dai dẳng”, bao gồm cả câu chuyện về chiến dịch nội bộ của Sønstebø để bổ nhiệm một CEO đã bị hội đồng IOTA Foundation dẹp bỏ, cũng như những bất đồng về quyền sở hữu một số dự án hệ sinh thái IOTA trong tương lai, bao gồm “quản trị có lợi nhuận của các ủy ban trong Hợp đồng thông minh IOTA, Oracle-as-a-Service và Decentralized-Infrastructure as a Service”.

Sønstebø nói rằng “Hội đồng quản trị bắt đầu hoảng sợ về sự lơ là tài chính của Iota Foundation” và sau đó họ đã yêu cầu các dự án này “đảm bảo một môi trường “ngày càng phát triển” với chi phí là hệ sinh thái của IOTA đang thực sự phát triển. ” Sønstebø cho biết ông đã “từ chối” cho phép hội đồng quản trị nắm quyền sở hữu các dự án này và các nguồn doanh thu tiềm năng trong tương lai của chúng, ngụ ý rằng sự bất đồng này là lý do đằng sau sự chia tách.

Sau đó, Sønstebø tiếp tục đích thân nói chuyện với nhiều thành viên Hội đồng quản trị, yêu cầu một người ngừng tự giới thiệu mình là người đồng sáng lập, cùng hằng hà sa số chuyện mà không ai sẽ đem ra kể cho cả thiên hạ hay cả.

“Sẽ có thêm chi tiết về kế hoạch của tôi cho IOTA vào đầu năm tới. Đừng lo lắng. Tôi sẽ tiếp tục làm việc trên IOTA với các thành viên Foundation, thành viên cộng đồng và các đối tác bên ngoài, ”anh kết luận. “Đây không phải là dấu chấm ở cuối câu cuối cùng của chương cuối cùng; nó chỉ đơn thuần là một dấu phẩy. “

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *