Ngân hàng Trung ương Pháp thử nghiệm đồng CBDC

Banque du France hay Ngân hàng Trung ương Pháp đã cập nhật về các thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số do NHTW phát hành (CBDC) tại Paris Blockchain Week Summit.

1312-coin68-cbdc-phap

Phó Thống đốc thứ nhất của Banque du France là Denis Beau đã chia sẻ về nhiều yếu tố cần xem xét khi Pháp tham gia vào các thử nghiệm của đồng Euro kỹ thuật số.

CBDC loại bỏ sự kém hiệu quả

Thử nghiệm của NHTW Pháp tập trung vào các lĩnh vực quan trọng trong thanh toán và xử lý giao dịch. Cụ thể, các giao dịch xuyên biên giới có thể được thực hiện hiệu quả hơn với sự trợ giúp của công nghệ token hóa. Cả sự chậm trễ về thời gian và sự không chắc chắn về chống rửa tiền (AML) đều có thể giảm xuống. Đồng thời, Beau nhấn mạnh rằng hệ thống mới không được tạo ra các rủi ro mới hoặc “tác động tiêu cực đến tài sản thế chấp”.

CBDC cũng giúp cải thiện dịch vụ thông qua đảm bảo khả năng tiếp cận ngân hàng tốt hơn cho “các nhóm dân cư, hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ yếu hơn”. Bằng cách đó, Pháp có thể đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Đồng Euro kỹ thuật số

Beau cũng đề cập đến sự cần thiết của đồng Euro kỹ thuật số trên toàn châu Âu để chống lại sự xâm nhập của CBDC nước ngoài. Bên cạnh đó, để trở thành một stablecoin toàn cầu, đồng tiền mới cần đảm bảo sự ổn định tài chính và chủ quyền tiền tệ.

Tại Frankfurt, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tung ra đồng Euro kỹ thuật số càng sớm càng tốt.

Beau cho biết NHTW Pháp đang tham gia vào các cuộc thử nghiệm nhằm đưa đồng Euro kỹ thuật số đến với công chúng. Dù chỉ là thử nghiệm và thậm chí không phải là đợt triển khai ban đầu như Trung Quốc đang làm, nhưng chúng cho thấy tương lai của CBDC trên toàn thế giới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *