Ngân hàng Trung ương Nga công bố kế hoạch thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung Uơng nước Nga vừa vạch ra kế hoạch thử nghiệm phiên bản điện tử của đồng tiền pháp định nước này.

Ngân hàng Trung ương Nga công bố kế hoạch thử nghiệm tiền kỹ thuật số
Ngân hàng Trung ương Nga công bố kế hoạch thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Theo nguồn tin từ hãng thông tấn Nga TASS, người đứng đầu ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, cho biết tại một hội nghị trực tuyến rằng giai đoạn thử nghiệm đồng rúp điện tử có thể được khởi động vào năm 2021.

“Sau khi cuộc thảo luận về báo cáo tham vấn diễn ra, chúng tôi sẽ thu thập thông tin phản hồi vào cuối năm. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý các báo cáo này. Nếu quyết định về tính khả thi của việc tung ra đồng rúp điện tử được thông qua, chúng tôi sẽ chuẩn bị một cơ chế toàn diện cho tài sản này.

Sau đó, theo ý kiến ​​của chúng tôi, nên có một giai đoạn thử nghiệm với một số lượng người dùng hạn chế để mọi thứ có thể được thi hành một cách hoàn chỉnh, nhằm giúp chúng tôi hiểu được cách hoạt động của nó. Chúng tôi cho rằng việc thí điểm như vậy có thể thực hiện được ở một thời điểm nào đó khoảng vào cuối năm sau ”.

Người đứng đầu ngân hàng Trung ương Nga cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của đồng rúp điện tử không phải là để thay thế tiền giấy.

“Chúng tôi không đặt ra nhiệm vụ loại bỏ bất cứ loại tiền tệ nào, trên thực tế, nó sẽ là dạng tiền tệ thứ ba, cùng với tiền mặt và phi tiền mặt.”

Về mặt bảo mật dữ liệu cá nhân, đồng rúp sẽ hoàn toàn không có tính năng ẩn danh, bà Nabiullina nhấn mạnh. Cơ quan quản lý cho biết sự phát triển của đồng rúp điện tử là một bước tiến trong định hướng chuyển đổi điện tử.

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc này rất phù hợp đúng với nghĩa đen với cái được gọi là sự phát triển của nền kinh tế điện tử nói chung. Chuyển đổi số vẫn đang diễn ra không ngừng. Và tất nhiên, phải có sự chuyển đổi của hệ thống xử lý.”

Theo DailyHodl

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *