Ngân hàng lớn thứ ba Singapore chuẩn bị phát triển giải pháp uỷ thác tiền điện tử

United Overseas Bank, ngân hàng có tổng giá trị tài sản lớn thứ ba tại Singapore, có thể sẽ phát triển một giải pháp uỷ thác tiền điện tử trong tương lai.

Ngân hàng lớn thứ ba Singapore chuẩn bị phát triển giải pháp uỷ thác tiền điện tử
Ngân hàng lớn thứ ba Singapore chuẩn bị phát triển giải pháp uỷ thác tiền điện tử

Ngân hàng nổi tiếng tại Singapore này vừa tuyển dụng vị trí Phó Chủ tịch phòng quản lý An ninh tiền điện tử để có thể thu thập lời khuyên chuyên gia, nhằm thiết kế một giải pháp quản lý tiền điện tử toàn diện.

Chức vụ trên sẽ đảm nhiệm việc quản lý thiết lập phần cứng để bảo vệ các mã khoá được thuật toán hoá, đồng thời lên thiết kế cho một giải pháp quản lý tập trung cho các mã khoá này. Động thái này cho thấy kế hoạch của UOB mới chỉ đang ở những bước triển khai đầu tiên. Ngân hàng hiện từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề trên.

Đối thủ cạnh tranh gay gắt

Động thái mới này của UOB đến khi đối thủ DBS, ngân hàng lớn nhất Singapore, đang lên kế hoạch phát triển một sàn giao dịch tiền điện tử cùng giải pháp uỷ thác crypto. Kế hoạch của DBS được tiết lộ vào tháng trước, song thông tin chi tiết thì đã được xoá khỏi bài đăng. Thông tin chi tiết, bạn đọc có thể theo dõi ở bài viết dưới đây.

Người phát ngôn của DBS cho biết, nỗ lực trong ngành tiền điện tử của ngân hàng vẫn đang trong quá trình thực thi và chờ đợi nhiều quyết định pháp lý. UOB có thể cũng sẽ phải đăng ký xin cấp giấy phép tương tự để có thể tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Trước đây, đã có rất nhiều định chế tài chính và ngân hàng muốn tham gia vào dịch vụ uỷ thác crypto như JPMorgan, Citi, và Standard Chartered. Vài nguồn tin từ Citi cho biết ngân hàng đang thực hiện thử nghiệm nội bộ đối với dịch vụ uỷ thác tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, Standard Chartered cũng đang xây dựng giải pháp uỷ thác tiền điện tử cho nhiều tổ chức đầu tư thông qua chi nhánh SC Ventures tại Singapore của mình.

Theo TheBlock

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *