Ngân hàng có vốn hoá lớn thứ 2 thế giới phát hành trái phiếu có thể chuyển đổi với Bitcoin

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) vừa hợp tác cùng sàn giao dịch Fusang (Malaysia) để phát hành 3 tỷ USD giá trị chứng khoán nợ trên nền tảng blockchain.

Ngân hàng có vốn hoá lớn thứ 2 thế giới phát hành trái phiếu có thể chuyển đổi với Bitcoin
Ngân hàng có vốn hoá lớn thứ 2 thế giới phát hành trái phiếu có thể chuyển đổi với Bitcoin

Theo tờ South China Morning Post, chứng chỉ trái phiếu được token hoá đã được phát hành thông qua một ngân hàng quốc hữu có trụ sở tại Labuan (Malaysia), với kì hạn là 3 tháng.

Đáng chú ý, loại chứng khoán kỹ thuật số này có thể được quy đổi sang Bitcoin hoặc USD trên sàn giao dịch Fusang. Quá trình giao dịch có thể sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu này.

Theo CEO của Fusang là Henry Chong, nếu kế hoạch lần này thành công, Fusang sẽ làm việc với các ngân hàng “Big Four” của Trung Quốc để phát hành chứng chỉ với nhiều đồng tiền khác, bao gồm cả Nhân Dân Tệ.

Với việc phát hành trên blockchain, CCB – ngân hàng quốc tế với vốn hoá lớn thứ hai thế giới – đang hướng đến việc giảm thiểu chi phí phát sinh từ các định chế tài chính truyền thống. Ngân hàng cũng cho biết sẽ cung cấp các sản phẩm nợ ở mức thấp để giới đầu tư nhỏ lẻ có thể tiếp cận.

Được biết, ngân hàng sẽ giảm thiểu rào cản bằng việc giúp các chứng chỉ có giá khởi điểm ít nhất là 100 USD. Các sản phẩm này cung cấp mức lợi nhuận khoảng 0,75% khi đáo hạn, cao hơn mức lãi suất trung bình năm 0,25% ở các ngân hàng khác.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *