Ngân hàng Banca Generali chuẩn bị hỗ trợ dịch vụ tiền mã hóa trong năm 2021

Ngân hàng Banca Generali chuẩn bị giới thiệu dịch vụ tiền mã hóa đến khách hàng trong năm 2021 sau thỏa thuận hợp tác công ty lưu ký crypto Conio của Ý.

Ngân hàng Banca Generali chuẩn bị hỗ trợ dịch vụ tiền mã hóa trong năm 2020
Ngân hàng Banca Generali chuẩn bị hỗ trợ dịch vụ tiền mã hóa trong năm 2020

Ngân hàng tư nhân Banca Generali của Ý, công ty con của Tập đoàn bảo hiểm Generali, đang lên kế hoạch giới thiệu dịch vụ tiền mã hóa trong năm 2021. Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 15/12, Banca Generali cho biết đã đạt được thỏa thuận với Conio, một công ty fintech chuyên cung cấp các giải pháp quản lý tiền mã hóa cho các khách hàng tổ chức.

Banca Generali tuyên bố mục đích của thỏa thuận trên không phải là để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa, mà thay vào đó là triển khai các dịch vụ tiền mã hóa “sử dụng Coino làm ví tiền”.

Banca Generali cũng sẽ đầu tư 14 triệu USD vào vốn chủ sở hữu của Conio để hỗ trợ quá trình phát triển của công ty này.

Được thành lập vào năm 2015, Conio là một trong những nền tảng ví tiền Bitcoin (BTC) đầu tiên tại Ý. Công ty này từ đó đến nay đã phát triển những giải pháp lưu ký tiền số nhắm đến nhóm khách hàng tổ chức như là các ngân hàng. Trong quá khứ, Conio đã từng hợp tác với các công ty fintech lớn khác như Hype và Nexi Open Banking.

Banca Generali cũng không phải là ngân hàng duy nhất tại Ý thông báo ý định bước chân vào lĩnh vực tiền mã hóa trong năm 2020. Hồi tháng 3, ngân hàng Banco Sella đã triển khai dịch vụ giao dịch Bitcoin, cho phép khách hàng mua, bán và lưu trữ Bitcoin trên nền tảng Hype.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *