Nestlé triển khai công nghệ Blockchain để theo dõi thông tin về cà phê

Việc triển khai công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm ở mức độ toàn cầu tiếp tục phát triển khi công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, Nestlé, đang nỗ lực tích hợp blockchain vào mạng lưới của mình.

Nestlé triển khai công nghệ Blockchain để theo dõi thông tin về cà phê
Nestlé triển khai công nghệ Blockchain để theo dõi thông tin về cà phê

Vào ngày 6 tháng 4, Nestlé tuyên bố rằng công ty đang tích hợp nền tảng công nghệ blockchain IBM Food Trust vào thương hiệu cà phê Zoégas.

Truy cập thông tin cà phê từ cơ sở dữ liệu blockchain

Với việc triển khai mới này, những người yêu thích cà phê Zoégas giờ đây sẽ có thể truy dấu nguồn gốc của cà phê từ các trang trại khác nhau ở Brazil, Rwanda và Colombia, Nestlé cho biết. Ngoài ra, người tiêu dùng sẽ có thể truy cập một số thông tin liên quan bao gồm thời gian và địa điểm thu hoạch, thời gian rang, chứng nhận giao dịch cho các lô hàng cụ thể, thông qua việc quét mã QR trên bao bì.

Nestlé hợp tác với Rainforest Alliance

Theo thông báo, việc tích hợp Zoégas với nền tảng IBM Food Trust đã được thực hiện sau khi Nestlé hợp tác với một bên thứ ba đáng tin cậy trong lĩnh vực này, Rainforest Alliance.

Đại diện cho một tổ chức phi chính phủ tập trung vào lâm nghiệp và nông nghiệp bền vững, Rainforest Alliance sẽ chịu trách nhiệm cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho phép người dùng theo dõi hành trình cà phê đến nhà máy Zoégas ở Helsingborg. Dựa trên quan hệ đối tác giữa hai bên, tổ chức này sẽ cung cấp thông tin chứng nhận của riêng mình về cà phê và ghi lại dữ liệu trực tiếp trên nền tảng blockchain của IBM Food Trust.

Nestlé thừa nhận rằng liên doanh blockchain ẩn chứa nhiều thách thức hơn các dự án khác

IBM Food Trust không phải là dự án duy nhất liên quan đến blockchain của Nestlé. Gã khổng lồ bán lẻ thực phẩm có trụ sở tại Thụy Sĩ cũng đã tham gia vào một dự án thí điểm blockchain chung với WWF-Australia và BCG Digital Ventures, được thiết kế để theo dõi sữa từ các nhà sản xuất ở New Zealand đến các nhà máy của Nestlé. Vào tháng 8 năm 2019, dự án Quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain của Nestlé Australia cũng được đề cử cho giải thưởng chuyển đổi kỹ thuật số của International Data Corporation.

Mặc dù là công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, Nestlé vẫn đang gặp phải nhiều vấn đề trên con đường áp dụng công nghệ blockchain. Vào tháng 9 năm 2019, Armin Nehzat, Giám đốc Công nghệ Kỹ thuật số của Nestlé thừa nhận rằng liên doanh blockchain của họ đã gặp nhiều thách thức hơn các dự án thông thường khác.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *