Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào tốt nhất?


Nhu cầu sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển của người dân ngày càng tăng cao. Từ đó, nhu cầu vay vốn mua ô tô cũng tăng lên đáng kể, các ngân hàng đưa ra các sản phẩm vay mua ô tô với lãi suất vô cùng cạnh tranh. Vậy nên vay mua ô tô ngân hàng nào tốt nhất, lãi suất thấp nhất?

Trong năm qua, sản phẩm cho vay mua xe được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Giờ đây, nhu cầu vay mua xe trả góp của nhiều khách hàng đã được đáp ứng một cách triệt để. Một câu hỏi nhiều người đặt ra là ngân hàng nào cho vay mua ô tô tốt nhất? Hãy theo dõi nội dung sau để biết được top các ngân hàng dẫn đầu về cung cấp sản phẩm cho vay mua xe ô tô và tham khảo lãi suất vay mua ô tô các ngân hàng hiện nay.

Top những ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất

Với lãi suất cho vay mua xe chỉ giao động từ 6% đến 9%/năm, 5 ngân hàng TPBank, Techcombank, BIDV, OCB và Shinhan Bank được đánh giá là các ngân hàng cho vay mua xe ô tô tốt nhất hiện nay.

Ngân hàng BIDV

Năm 2020 (từ 27/03/2020 đến 30/09/2020), BIDV đưa ra gói vay vốn trung và dài hạn khi khách hàng vay mua xe ô tô với lãi suất ưu đãi như sau:

 • Từ 7,3%/năm trong 06 tháng đầu
 • Từ 7,8%/năm trong 12 tháng đầu

Với mức lãi suất ưu đãi nêu trên khách hàng có thể tự tính số tiền vay phải trả hàng tháng qua công cụ tính toán TẠI ĐÂY

Thời gian vay mua xe ô tô kéo dài lên đến 7 năm với hạn mức vay tối đa 100% giá trị xe mua. Với thời gian và hạn mức cho vay này, BIDV chính là một trong những lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Để được duyệt gói vay mua ô tô tại BIDV, bạn cần đảm bảo 1 số điều kiện như:

 • Là khách hàng cá nhân/hộ gia đình người Việt Nam hoặc cá nhân người nước ngoài có độ tuổi từ 22 – 65
 • Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Có tài sản bảo đảm cho khoản vay phù hợp các quy định của BIDV.

Ngoài ra, tham gia chương trình vay vốn này, khách hàng sẽ được tính lãi trên dư nợ giảm dần, thủ tục nhanh gọn và nhận sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên BIDV.

Lãi suất vay mua xe ô tô ngân hàng bạn đáng để bạn xem xét

Lãi suất vay mua xe ô tô BIDV chỉ từ 7,3% đáng để bạn xem xét

Ngân hàng Techcombank

Techcombank nổi tiếng với những chương trình lãi suất thấp, lợi ích nhiều dành cho khách hàng vay vốn. Với gói vay mua ô tô, Techcombank áp dụng mức lãi suất cố định từ 8,29%/năm cho 6 tháng đầu, hỗ trợ tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay lên đến 8 năm. Phương thức trả nợ phù hợp với tình hình tài chính: Theo dư nợ giảm dần hoặc phương pháp niên kim.

Bạn có thể thực hiện vay vốn mua xe tại Techcombank khi đảm bảo các điều kiện sau:

 • Khách hàng cá nhân mua xe ô tô du lịch và xe bán tải dưới 9 chỗ ngồi với mục đích đi lại.
 • Khách hàng từ đủ 20 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ và không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay.
 • Tổng thu nhập hộ gia đình tối thiểu 15 triệu đồng/tháng (không tính thu nhập của người đồng trả nợ).
 • Tài sản bảo đảm: Chính chiếc xe ô tô dự định mua hoặc bất động sản.

Ngân hàng TPBank

Theo những chính sách mới nhất, TPBank sẽ hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay mua xe ô tô với thời gian vay lên tới 84 tháng. Hạn mức vay tới 80% giá trị chiếc xe. Phương án trả khoản vay linh hoạt bằng trả góp gốc và lãi hàng tháng. Trong đó, lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,6%/năm.

Cụ thể khách hàng có thể chọn các phương án sau:

 • Phương án 1: Lãi suất 7,6%/năm cố định 3 tháng đầu
 • Phương án 2: Lãi suất 8,2%/năm cố định 6 tháng đầu
 • Phương án 3: Lãi suất 8,9%/năm cố định 12 tháng đầu

Đến với TPBank bạn không mất nhiều thời gian về việc hoàn thành thủ tục, hồ sơ. Chỉ cần 1 ngày làm việc, bạn có thể được xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng.

Ngân hàng OCB

Ngân hàng Phương Đông (OCB) đang có gói vay cho khách hàng có nhu cầu mua ô tô với lãi suất chỉ từ 7,68%/năm. Hạn mức vay tối đa 100% giá trị xe. Thời gian vay lên đến 120 tháng. Chấp nhận các tài sản đảm bảo gồm chính chiếc xe ô tô mua, bất động sản, thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá.

Khi vay mua ô tô tại OCB bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục gồm:

 • CMND/hộ chiếu.
 • Hộ khẩu/KT3.
 • Giấy đề nghị kiêm phương án vay vốn (mẫu OCB).
 • Chứng từ chứng minh nguồn thu nhập của khách hàng.
 • Hợp đồng mua bán/hóa đơn mua bán xe/giấy chứng nhận.
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo (nếu tài sản đảm bảo khác xe mua).

Ngân hàng Shinhan Bank

Khách hàng khi vay mua xe ô tô Shinhan Bank sẽ được vay với hạn mức tối đa giá trị xe muốn mua và lựa chọn mức lãi suất ưu đãi trong suốt thời gian vay.

Lãi suất gói vay mua ô tô Shinhan Bank có 4 lựa chọn cho khách hàng như sau:

 • Lựa chọn 1: Lãi suất 7,79%/năm, cố định năm đầu tiên
 • Lựa chọn 2: Lãi suất 8,59%/năm, cố định 2 năm đầu
 • Lựa chọn 3: Lãi suất 9,79%/năm, cố định 3 năm đầu
 • Lựa chọn 4: Lãi suất 10,3%/năm, cố định 5 năm đầu

Bên cạnh đó, sản phẩm vay mua xe tại Shinhan Bank còn sở hữu một số ưu điểm như:

 • Hỗ trợ 100% giá trị xe mới (đảm bảo bằng tài sản khác)
 • Thời hạn vay linh hoạt tối đa 84 tháng
 • Giải ngân nhanh chóng
 • Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chu đáo

Nếu muốn tiếp cận với các sản phẩm vay mua xe tại những ngân hàng top đầu nêu trên, bạn hãy đăng ký ngay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

Đăng ký ngay

Lãi suất vay mua ô tô các ngân hàng hiện nay

Cuộc đua lãi suất cho vay mua ô tô giữa các ngân hàng ngày càng khốc liệt, ngoài các ngân hàng top đầu cho vay mua ô tốt nhất nêu trên, bạn có thể tham khảo thêm lãi suất vay mua xe tại các ngân hàng khác hiện nay trong bảng dưới đây.


Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng đầu 6 tháng đầu 12 tháng đầu 24 tháng đầu 36 tháng đầu
VPBank 6,90 7,90 8,90    
VietinBank     7,70    
Vietcombank     8,40 9,10 9,50
VIB   7,90 9,50    
SHB   7,50 8,00    
SCB   6,98 7,98    
MBBank     8,29    
SeABank   7,50 8,50    
Sacombank   8,50 8,80    
Eximbank     9,00   11,00
LienVietPostBank Từ 10,25        

Bạn có thể tham khảo thêm về lãi suất và đặc điểm gói vay mua xe chi tiết của các ngân hàng hiện nay, từ đó cân nhắc đưa ra quyết định sử dụng sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng nào phù hợp với của mình.

Lưu ý khi vay mua ô tô trả góp khách hàng

Bạn có nhu cầu vay vốn ngân hàng mua xe ô tô, trước khi quyết định chọn vay tại ngân hàng nào bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Đối tác ô tô liên kết với ngân hàng

Hiện nay, nhiều ngân hàng hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sản xuất ô tô đồng thời cung cấp thêm các chính sách hỗ trợ cho khách hàng muốn vay vốn ngân hàng để mua ô tô tại các đối tác liên kết đó.

Ví dụ: Ngân hàng Techcombank đang hợp tác cùng Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) triển khai chương trình cho vay mua các mẫu xe du lịch thương hiệu Kia, Mazda, Peugoet do Thaco sản xuất và lắp ráp. Lãi suất cho vay từ 8,29%/năm, hạn mức vay 80% giá trị tài sản đảm bảo với thời hạn vay lên đến 84 tháng.

Đối tác ô tô liên kết với ngân hàng

Đối tác ô tô liên kết với ngân hàng

Biên độ lãi suất sau ưu đãi

Biên độ lãi suất sau ưu đãi là một “hố đen” dễ khiến bạn nợ nần nhiều hơn nếu không cân nhắc kỹ. Nhiều khách hàng thiếu kinh nghiệm chỉ quan tâm lãi suất ưu đãi thấp nhưng mà không để ý đến biên độ lãi suất gia tăng sau khi hết thời gian ưu đãi, từ đó dẫn đến tình trạng tài chính không đủ để trả các khoản vay định kỳ.

Ví dụ: So sánh giữa ngân hàng X với lãi suất 6 tháng đầu là 6,5%, biên độ lãi suất sau đó là 3,5% với ngân hàng Y có lãi suất 12 tháng đầu là 7,5%, biên độ lãi suất sau ưu đãi là 2,8%. Với bài toán này, bạn cần có một con mắt nhìn xa trông rộng để lựa chọn nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào phù hợp với tình hình tài chính của bản thân và gia đình.

Thời gian duyệt hồ sơ

Không ảnh hưởng nhiều đến lợi ích kinh tế nhưng thời gian duyệt hồ sơ vay mua xe nhanh chóng, lộ trình xử lý chuyên nghiệp cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn ngân hàng vay vốn và sự hài lòng của nhiều khách hàng. Những ngân hàng cung cấp sản phẩm vay mua xe có thủ tục đơn giản, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chỉ sau 8h làm việc sẽ được khách hàng ưu tiên hơn.

Ngoài ra trước khi vay mua xe tại bất cứ ngân hàng nào bạn nên tham khảo về hồ sơ vay mua ô tô trả góp và quy trình mua xe ô tô trả góp cụ thể như thế nào để biết được các thông tin cần thiết.

Nội dung trên đây cung cấp thông tin về các ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất, lãi suất vay mua ô tô các ngân hàng hiện nay. Hy vọng khách hàng có cho mình những kiến thức hữu ích, từ đó lựa chọn được sản phẩm vay mua xe ô tô phù hợp với nhu cầu bản thân.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *