Mùa altcoin gõ cửa: Giá Bitcoin Cash tăng 30%, nối bước Bitcoin SV

Mặc dù Bitcoin Cash đã tăng đến 30% trong 24h qua, vẫn còn một chặng đường dài phía trước nếu đồng coin này muốn thiết lập mức cao nhất trong lịch sử mới.

Mùa altcoin đã gõ cửa! Được thúc đẩy bởi lợi nhuận của người anh Bitcoin, Bitcoin Cash đã tăng hơn 30% trong 24 giờ qua, ở thời điểm cao nhất, đồng coin này đã được giao dịch với mức 627 USD.

Tuy nhiên, con số đó vẫn còn cách rất xa mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.355,62, đặt vào ngày 20 tháng 12 năm 2017, nhưng, tương tự như Bitcoin SV, Bitcoin Cash là một trong nhiều altcoin được hưởng lợi từ đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin.

Bitcoin Cash nổi lên vào năm 2017 khi các nhà phát triển phản hồi lời kêu gọi sửa đổi định dạng giao dịch của Bitcoin để xử lý tốc độ giao dịch ngày càng tăng. Khi một số nhà phát triển Bitcoin huy động Đề xuất cải tiến Bitcoin số BIP141 (SegWit), một nhóm khác gồm các nhà hoạt động, nhà đầu tư, nhà phát triển và phần lớn là thợ đào Trung Quốc đã tập hợp lại sau một đề xuất khác: tăng kích thước khối của Bitcoin từ 1 MB lên 8 MB.

Vào tháng 8 năm 2017, hard fork đã dẫn đến sự ra đời của hai loại tiền tệ mang tên Bitcoin. Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Hơn một năm sau, sau khi một cuộc bỏ phiếu mạng đã tăng kích thước khối của Bitcoin Cash từ 8MB lên 32MB, nó một lần nữa bị chia rẽ bởi các đội phát triển chia bè kéo phái. Đến ngày 15 tháng 11 năm 2018, một đợt hard fork khác đã được công bố, dẫn đầu bởi các nhà phát triển Jihan Wu và Roger Ver, những người đã giới thiệu phần mềm Bitcoin ABC (Adjustable Blocksize Cap).

Nhóm thứ hai, dẫn đầu bởi nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright, một người tự xưng là nhà phát minh Bitcoin ‘Satoshi Nakamoto’, mặc dù những tuyên bố này còn nhiều tranh cãi, đã đề xuất phần mềm thay thế Bitcoin SV (Satoshi’s Vision). Điều này đã trở thành blockchain cung cấp năng lượng cho BSV.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *