Một công ty Fintech của New Zealand chuẩn bị cho ra mắt StableCoin

Công ty Fintech của New Zealand có tên Techemynt hiện đang lên kế hoạch cung cấp một đồng tiền StableCoin của New Zealand Dollar được gọi là NZDs, được hỗ trợ 1: 1 với New Zealand dollar.

Một công ty Fintech của New Zealand chuẩn bị cho ra mắt StableCoin
Một công ty Fintech của New Zealand chuẩn bị cho ra mắt StableCoin

StableCoin đã trở thành loại tiền tệ tinh túy để giao dịch tiền mã hóa. Chúng mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như cho phép các nhà giao dịch giữ giá trị trong thời gian thị trường biến động. Tầm quan trọng của StableCoin đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây.

Tether (USDT) vẫn là đồng StableCoin lớn nhất trên thị trường. Được hỗ trợ 1: 1 bởi USD của Mỹ, dự án xếp hạng trong top 10 loại tiền mã hóa hàng đầu.

Bây giờ có vẻ như cuối cùng sẽ có một StableCoin của New Zealand. Techemynt đã tung ra đồng StableCoin của riêng mình được hỗ trợ 1: 1 bởi New Zealand dollar. Đồng ổn định sẽ hoạt động dưới mã $ NZDs.

Tiền mã hóa đang phát triển mạnh ở New Zealand

Sự phát triển của tiền mã hóa trên toàn thế giới đã chứng kiến các StableCoin đóng một vai trò quan trọng. Bằng cách cung cấp quá trình xử lý tức thì, khả năng chuyển nhượng và kho lưu trữ giá trị, các StableCoin đã trở thành vật không thể thiếu đối với các thị trường đầy biến động. Việc ra mắt $ NZD giờ đây sẽ có nghĩa là người New Zealand có thể giao dịch tiền mã hóa bằng tiền tệ của họ.

Giám đốc điều hành của Techemynt, ông Fran Strajnar, nhận xét về sự ra mắt của StableCoin, ông phát biểu:

“Giữa sự phổ biến của đồng dollar New Zealand và sự gia tăng của tiền mã hóa, Techemynt cảm thấy đây là thời điểm lý tưởng để lấp đầy khoảng trống trên thị trường và dẫn đầu việc tạo một StableCoin dựa trên NZD.”

Ông Strajnar cũng nói rằng dự án đã mất hơn một năm để phát triển. Ông khẳng định, dự án cũng tuân thủ các yêu cầu pháp lý của New Zealand.

NZDs đã sẵn sàng

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể mua stablecoin trực tiếp từ trang web của Techemynt. Tuy nhiên, số tiền tối thiểu để mua là NZ$100,000. Người dùng cũng có thể mua stablecoin trên các sàn giao dịch thứ cấp ở New Zealand, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền mã hóa Dassetx.com.

Mặc dù sự ra mắt của StableCoin ở New Zealand sẽ cung cấp nhiều khả năng hơn cho các nhà giao dịch trong nước muốn giao dịch và di chuyển tiền, StableCoin sẽ có rất nhiều điều để chứng minh. New Zealand nổi tiếng vì đã vận hành sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng một thời Cryptopia.

Sàn giao dịch đã bị tấn công vào đầu năm 2019 và vẫn đang trong quá trình thanh lý, người dùng vẫn chưa nhận được một đồng nào từ công ty.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *