MoneyGram khẳng định chưa từng sử dụng nền tảng RippleNet

Dịch vụ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram vừa một lần nữa làm rõ mối quan hệ hợp tác với công ty blockchain Ripple, sau những lùm xùm gần đây từ nền tảng công nghệ này với SEC.

MoneyGram khẳng định chưa từng sử dụng nền tảng RippleNet
MoneyGram khẳng định chưa từng sử dụng nền tảng RippleNet

Trong thông cáo báo chí ngày 23/12, MoneyGram tiết lộ mình chưa từng sử dụng dịch vụ của Ripple bao gồm hệ thống Cầu thanh khoản (ODL) và RippleNet để giao dịch ngoại hối. Dịch vụ chuyển tiền này còn nhấn mạnh thêm:

“MoneyGram vẫn tiếp tục sử dụng nền tảng của các đơn vị giao dịch ngoại hối truyền thống xuyên suốt cam kết hợp tác với Ripple, và không phụ thuộc vào Ripple để thực hiện các nhu cầu giao dịch kể trên.”

Vào tháng 06/2019, Ripple và MoneyGram từng có hợp tác chiến lược để phát triển giao dịch xuyên biên giới. Trong thoả thuận này, Ripple sẽ đầu tư 50 triệu USD vào sàn chứng khoán của MoneyGram.

Vào tháng 02, MoneyGram tiết lộ đã nhận đầu tư thêm 11,3 triệu USD từ Ripple. Tuy nhiên, như Coin68 từng đưa tin, Ripple đã bán hết 15 triệu USD giá trị cổ phiếu tại MoneyGram.

Động thái tuyên bố mới nhất từ MoneyGram đến sau hàng loạt diễn biến “đổ vỡ” với Ripple. Đầu năm nay, công ty công nghệ phát triển nền tảng giao dịch ngoại hối dựa trên cơ sở của Visa, thay vì đối tác blockchain của mình.

Có thể thấy Ripple đang bị cuốn vào tâm bão dư luận, đặc biệt là sau vụ kiện với SEC. Mới đây, vào thứ Tư (23/12), quỹ đầu tư Bitwise Asset Management cũng đã thanh lý lượng XRP nắm giữ của mình. Nhiều sàn giao dịch cũng đã bắt đầu huỷ niêm yết XRP. Ông lớn Coinbase thì được cho là cũng đang cân nhắc về quyết định huỷ niêm yết đối với token này. Sau tuyên bố từ SEC, giá XRP có lúc đã giảm hơn 30% chỉ trong phạm vi một ngày.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *