MoneyGram “bỏ rơi” Ripple giữa vòng lao lý

MoneyGram thông báo sẽ không còn sử dụng sản phẩm thanh khoản được xây dựng dựa trên XRP của Ripple do “sự không chắc chắn” về pháp lý của công ty trong thời điểm hiện tại.

Ripple Labs tiếp tục rót 11 triệu USD cho MoneyGram

Dịch vụ giao dịch MoneyGram đã đình chỉ quan hệ đối tác với Ripple Labs sau vụ kiện của SEC chống lại công ty này.

Đơn kiện trên được đệ trình vào tháng 12, cáo buộc rằng việc phát hành XRP của Ripple là một đợt mở bán chứng khoán trái phép. Kể từ đó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase và Binance.Us đã hủy niêm yết đồng coin này và công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale cũng đã không còn đặt niềm tin vào XRP nữa. Đồng coin của Ripple đã từng có thời điểm là loại tài sản mã hóa có vốn hóa lớn thứ 3 trên thị trường, nhưng hiện tại đã giảm giá đáng kể sau vụ kiện của SEC.

MoneyGram đã đưa ra thông báo vào ngày 22 tháng 2 trong bản cập nhật doanh thu quý 4 của mình. Cả MoneyGram và Ripple cũng chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận nào về sự kiện trên.

“Do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng kéo dài của họ với SEC, Công ty chúng tôi đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple,” báo cáo của MoneyGram nêu rõ. Công ty này nói thêm rằng họ “không có kế hoạch cho bất kỳ úng dụng nào từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên”, có nghĩa là họ không mong đợi kiếm tiền từ thỏa thuận với Ripple trong quý này.

Một phần của ý tưởng đằng sau XRP là đồng tiền này sẽ giúp các ngân hàng chuyển tiền hiệu quả hơn — theo thời gian tính bằng năm, Ripple đã hợp tác với các tổ chức truyền thống như Ngân hàng Santander và Bank of America.

MoneyGram đã sử dụng Ripple như một phương tiện hỗ trợ thanh toán quốc tế. Vào tháng 11 năm 2019, Ripple đã hoàn thành khoản đầu tư 50 triệu USD vào dịch vụ chuyển tiền này.

Sau khi SEC công bố các cáo buộc chống lại Ripple, MoneyGram ban đầu đã tuyên bố án binh bất động, trì hoãn trả lời mọi câu hỏi về tương lai của mối quan hệ đối tác này.

Vào thời điểm đó, MoneyGram cho biết họ sẽ “tiếp tục theo dõi bất kỳ tác động tiềm ẩn nào khi các diễn biến trong vụ kiện tiến triển.” Tuy nhiên, công ty nhấn mạnh vào thời điểm đó rằng họ không sử dụng sản phẩm thanh khoản theo yêu cầu của Ripple, hay RippleNet, “để chuyển tiền cho người dùng – theo phương thức kỹ thuật số hoặc bằng cách khác.”

Cổ phiếu của MoneyGram giảm mạnh sau báo cáo doanh thu trên, giảm gần 24%. Công ty đã báo cáo doanh thu là 323,3 triệu USD trong Q1/2021, thấp hơn mức dự kiến ​​325,7 triệu USD. Trong khi đó, XRP đã được giao dịch khá ổn định ở mức 0,58 USD, tăng 6% trong vòng 24h.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *