MicroStrategy tiếp tục tích luỹ Bitcoin, chính thức cán mốc 1,125 tỷ USD giá trị mua vào

MicroStrategy vừa thông báo vào thứ Hai (21/12) rằng công ty vừa mua thêm 29.646 Bitcoin với mức giá 650 triệu USD để tiếp tục triển khai chính sách dự trữ tài sản của mình. Theo đó, lượng Bitcoin trên được mua với giá trung bình 21.925 USD cho 1 BTC.

MicroStrategy tiếp tục tích luỹ Bitcoin, chính thức cán mốc 1,125 tỷ USD giá trị mua vào
MicroStrategy tiếp tục tích luỹ Bitcoin, chính thức cán mốc 1,125 tỷ USD giá trị mua vào

Với động thái này, công ty hiện đã nắm tổng cộng 70.470 Bitcoin, cùng tổng giá trị ở thời điểm mua là 1,125 tỷ USD (tương ứng với trung bình 15.964 USD cho 1 BTC đã tính gộp cả phí giao dịch cũng như môi giới).

Michael J.Saylor, CEO của MicroStrategy cho biết:

“Công ty sẽ tiếp tục chính sách dự trữ tài sản của mình và hiện tại đang nắm giữ tổng cộng 70.470 BTC. Động thái mua thêm Bitcoin vào hôm nay tái khẳng định niềm tin của chúng tôi vào tài sản này. Đây là đơn vị tiền mã hoá được chấp nhận rộng rãi nhất trên toàn cầu, với một khả năng lưu trữ giá trị vô cùng ổn định. Chúng tôi tin rằng việc quản lý linh hoạt bảng cân đối tài chính, cùng những dòng doanh thu không ngừng tăng và lợi nhuận ấn tượng từ công ty, giá cổ phiếu của tập đoàn sẽ còn không ngừng tăng trưởng trong thời gian sắp tới.”

Phong Le, chủ tịch đồng thời là CFO của MicroStrategy thì khẳng định:

“Công ty vẫn luôn tin tưởng vào Bitcoin và những cơ hội lợi nhuận cùng như khả năng lưu trữ giá trị của tài sản này qua thời gian. Chúng tôi luôn không ngừng hỗ trợ khách hàng, đồng thời mục tiêu của công ty là tiếp tục phát triển các hoạt động kinh doanh sinh lợi lớn.”

Tuy nhiên, thông cáo báo chí mới nhất của Microstrategy cũng không quên đính kèm dòng lưu ý rằng các từ ngữ được dùng trong tuyên bố của các lãnh đạo như “tin tưởng, kỳ vọng, ước tính” chỉ mang tính chất dự phóng về tương lai. Đồng thời công ty cũng đề cập đến một số yếu tố như biến động giá Bitcoin, các quy định pháp lý và nhiều rủi ro khác có thể tác động đến tương lai của BTC.

MicroStrategy trong thời gian qua nổi lên như một trong các tổ chức lớn liên tục dự trữ Bitcoin. Đầu tháng 12, công ty còn có kế hoạch gọi vốn 400 triệu USD để tiến hành mua thêm Bitcoin. Đồng thời, vào ngày 12/12, công ty tuyên bố đã huy động thành công 650 triệu USD để thực hiện chiến lược đầu tư của mình vào tài sản kỹ thuật số này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *