MicroStrategy lên kế hoạch gọi vốn 400 triệu USD để tiếp tục “Mua Bitcoin”

Hãng đầu tư MicroStrategy thông báo đang lên kế hoạch gọi vốn 400 triệu USD bằng cách bán các trái phiếu nợ chuyển đổi, rồi dùng toàn bộ số tiền thu về để mua Bitcoin.

MicroStrategy lên kế hoạch gọi vốn 400 triệu USD để tiếp tục “Mua Bitcoin”
MicroStrategy lên kế hoạch gọi vốn 400 triệu USD để tiếp tục “Mua Bitcoin”

Trong thông cáo báo chí đăng tải vào sáng hôm nay (08/12), MicroStrategy cho biết sẽ huy động “400 triệu USD thông qua việc mở bán các trái phiếu chuyển đổi đáo hạn vào năm 2025 trong một vòng gọi vốn tư nhân dành cho các tổ chức đầu tư đáp ứng điều kiện của Quy định 144A của Đạo luật Chứng khoán 1933 của Mỹ.”

Các trái phiếu này sẽ không được đảm bảo nhưng sẽ được MicroStrategy cam kết trả lãi 2 lần một năm vào các ngày 15/06 và 15/12, lần trả lãi đầu tiên bắt đầu vào ngày 15/06/2021. Trái phiếu sẽ đáo hạn vào ngày 15/12/2025, trừ khi trước đó đã được MicroStrategy mua lại, chuyển đổi hoặc thu hồi theo như các điều khoản và điều kiện của quá trình mở bán.

Chưa hết, công ty khẳng định sẽ dùng toàn bộ số tiền thu về từ đợt mở bán để đầu tư vào Bitcoin.

Thông cáo báo chí viết:

“MicroStrategy dự định sẽ dùng số tiền huy động được để đầu tư vào Bitcoin theo như Chính sách Dự trữ Tài sản của chúng tôi, cùng các nhu cầu vốn lưu động và những mục đích khác của công ty.”

Động thái này được MicroStrategy đưa ra chỉ vài ngày sau khi CEO Michael Saylor thông báo đã chi thêm 50 triệu USD để mua Bitcoin, nâng tổng tài sản đang được công ty quản lý lên thành 40.000 BTC.

Coin68 Tổng hợp

Cập nhật:

Đến tối ngày 09/12, MicroStrategy bất ngờ thông báo sẽ nâng giá trị trái phiếu phát hành lên thành 550 triệu USD, đồng thời giữ nguyên cam kết trước đó là sử dụng toàn bộ số tiền kêu gọi được để đầu tư vào Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *