MicroStrategy hoàn tất đợt vòng gọi vốn 650 triệu USD trái phiếu để mua Bitcoin

MicroStrategy cho biết đã huy động thành công 650 triệu USD qua vòng gọi vốn trái phiếu nợ chuyển đổi để tài trợ cho các khoản mua Bitcoin (BTC) trong tương lai.

MicroStrategy hoàn tất đợt vòng gọi vốn 650 triệu USD trái phiếu để mua Bitcoin
MicroStrategy hoàn tất đợt vòng gọi vốn 650 triệu USD trái phiếu để mua Bitcoin

Trong thông cáo báo chí đăng tải vào tối ngày thứ Sáu (11/12), công ty cho biết đã bán hết 650 triệu USD trái phiếu chuyển đổi đáo hạn vào năm 2025. Các trái phiếu này sẽ trả lãi 2 lần một năm vào các ngày 15/06 và 15/12, bắt đầu từ năm 2021.

Thông báo của MicroStrategy viết:

“MicroStrategy dự định sẽ dùng số tiền đã huy động được từ đợt phát hành trái phiếu để mua Bitcoin theo như Chính sách Dự trữ Tài sản của chúng tôi, cùng các nhu cầu vốn lưu động và những mục đích khác của công ty.”

Lượng trái phiếu trên được phát hành theo Quy định 144A của Đạo luật Chứng khoán 1933 của Hoa Kỳ, đồng nghĩa với việc đơn vị tham gia mua chỉ là các tổ chức đầu tư đã đăng ký lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Đáng chú ý, đợt mở bán trái phiếu đã được hoàn tất chỉ vài ngày sau khi MicroStrategy lần đầu thông báo ý định huy động vốn để gia tăng đầu tư vào Bitcoin. Như đã được Coin68 đưa tin, công ty đã tiết lộ kế hoạch trên vào ngày 08/12, với số tiền mục tiêu là 400 triệu USD. Tuy nhiên, trong những ngày sau đó, CEO MicroStrategy Michael Saylor đã nâng con số này lên thành 550 triệu USD, và cuối cùng chốt hạ ở mức 650 triệu USD tiền kêu gọi được.

Tính theo tỷ giá ở thời điểm thực hiện bài viết, 650 triệu USD sẽ giúp MicroStrategy mua được thêm hơn 36.000 BTC từ thị trường.

Hiện tại, công ty đang nắm giữ 40.824 BTC, trị giá hơn 734 triệu USD. Khoản đầu tư vào tiền mã hóa của MicroStrategy, tính từ lúc bắt đầu là vào tháng 08/2020, nay đã sinh lời lên đến 260 triệu USD.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia phân tích Phố Wall đã bày tỏ sự lo ngại về việc MicroStrategy đang tập trung quá nhiều vào BTC, bởi biến động của đồng tiền này đến nay vẫn vô cùng khó lường và không phù hợp để đầu tư một số tiền lớn như vậy. Ngân hàng Citibank mới đây đã hạ mức đánh giá cổ phiếu MSTR của MicroStrategy từ “trung lập” về “bán”, với lý do là vì “phân bổ tài sản không đồng đều” vào Bitcoin.

Tuy nhiên, MicroStrategy không phải là công ty đầu tư duy nhất ở Mỹ đang dồn toàn bộ sự chú ý vào Bitcoin. Vào thứ Năm, hãng bảo hiểm 169 năm tuổi MassMutual cho biết đã đầu tư 100 triệu USD vào BTC, đồng thời mua cổ phần trong công ty lưu ký NYDIG đã được bang New York cấp phép kinh doanh tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *