MicroStrategy cân nhắc mua thêm Bitcoin trong thời gian tới

Thứ 3 vừa rồi, các giám đốc điều hành của MicroStrategy cho biết, quỹ dự trữ chứa 38.250 BTC đang đẩy doanh thu quý 3 của họ tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái và mức lỗ ròng là 14,2 triệu USD. Theo số liệu không theo tiêu chuẩn kế toán thông thường, công ty đã công bố lợi nhuận đạt mức 19,8 triệu USD, tương đương 2,06 USD cho mỗi cổ phiếu, tăng 1,13 USD so với cùng kỳ năm ngoái.

MicroStrategy cân nhắc mua thêm Bitcoin trong thời gian tới
MicroStrategy cân nhắc mua thêm Bitcoin trong thời gian tới

“Chúng tôi đã nhận thấy lợi ích đáng kể và bất ngờ từ khoản đầu tư vào bitcoin trong việc nâng tầm công ty trên thị trường, Chủ tịch MicroStrategy Phong Li cho biết. “Khoản đầu tư này giúp nâng cao uy tín cũng như nâng cao điểm tín nhiệm của công ty trong lòng các khách hàng tiềm năng.”

Ông cũng cho biết MicroStrategy đang có kế hoạch mua thêm BTC trong tương lai:

“Chúng tôi hoàn toàn có thể sẽ mua thêm BTC bởi số tiền mà chúng tôi thu về thường vượt quá số phải chi ra.”

Giám đốc điều hành Michael Saylor, người đã từng rất ủng hộ bitcoin từ đầu tháng 9, giải thích thêm trong cuộc gọi công bố tình hình công ty cho cổ đông rằng quỹ dự trữ bitcoin của MicroStrategy đang trả cổ tức thông qua tuyển dụng, marketing và thương hiệu MicroStrategy. Ông cũng so sánh bitcoin như là “một mạng lưới tiền kỹ thuật số có vai trò lưu trữ giá trị”

Lãnh đạo này cũng cho biết:

“Nhiều công ty, tổ chức đang dần nhận ra lợi ích của việc nắm giữ BTC, đồng nghĩa với việc, nhu cầu về Bitcoin sẽ dần tăng lên.”

Các giám đốc điều hành của công ty lần đầu tiên bày tỏ quan điểm về tương lai bitcoin trong cuộc gọi cổ đông hồi quý 2. Cổ phiếu của MSTR đã tăng hơn 40% kể từ khi giám đốc Saylor nhắc tới Bitcoin. Giá trị khoản đầu tư BTC hiện tại đạt 521 triệu USD, tăng 22% so với số vốn bỏ ra là 425 triệu USD.

Về phần mình, MicroStrategy công bố giá trị của 38.250 BTC đang nắm giữ ở mức giá 13.023 USD (giá đóng cửa thị trường chiều thứ Hai), tổng giá trị đạt gần 498 triệu USD.

Lợi nhuận từ khoản đầu tư của MicroStrategy. Nguồn: Kyros Ventures
Lợi nhuận từ khoản đầu tư của MicroStrategy. Nguồn: Kyros Ventures

Đặt giá BTC sang một bên, việc đầu tư vào bitcoin chắc chắn đã nâng hình ảnh của công ty lên 1 tầm cao mới. Sự thay đổi bắt đầu vào ngày 28 tháng 7, trong cuộc gọi cổ đông quý 2, các nhà điều hành đã cân nhắc việc phân bổ 250 triệu đô la vào “tài sản thay thế” trong 12 tháng tới như một biện pháp chống lại sự suy giảm của đồng đô la.

MicroStrategy đã mua 250 triệu USD giá trị BTC vào ngày 11 tháng 8 và mua thêm 175 triệu USD ngay tháng sau đó. Bitcointreasaries.org cho biết hiện công ty này đang nắm 38.250 BTC chiếm 0.182% tổng nguồn cung BTC.

Được biết, hoạt động kinh doanh của công ty này không hề liên quan tới lĩnh vực tiền mã hoá. Trước khi đầu tư vào Bitcoin thì tương tác duy nhất của MicroStrategy với ngành blockchain là việc bán tên miền Voice.com trị giá 30 triệu đô la cho EOS vào năm 2019.

Với bitcoin hiện được công nhận là “tài sản dự trữ chính” của MicroStrategy, công ty cho biết trong tuyên bố của mình rằng họ có thể tăng hoặc giảm tổng số tài sản nắm giữ khi cần thiết.

Theo CoinDesk

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *