Microsoft và Enjin chính thức đưa NFT vào tựa game Minecraft

Để kỷ niệm và tôn vinh ngày quốc tế phụ nữ có đóng góp trong ngành công nghệ khoa học 11/2 hằng năm, Microsoft hợp tác cùng Enjin đã ra mắt một trò chơi trên nền tảng của mình, phần thưởng cho người chơi là NFT để sử dụng trong Minecraft, một trong những trò chơi phổ biến nhất thế giới. Người chơi sẽ tham gia kiếm NFT trong việc học hỏi từ các nhà khoa học nữ nổi tiếng thông qua trò chơi của Microsoft.

Trò chơi có tên là Azure Space Mystery, với nội dung giải đố tương tác và giáo dục trong bối cảnh đặt trên trạm vũ trụ quốc tế. NFT có được khi chơi trò chơi sẽ cho phép người chơi mở khóa một nhiệm vụ mới bên trong máy chủ MyMetaverse Minecraft. Sau đó, người dùng có thể sinh ra các anh hùng Microsoft Azure thông qua plugin EnjinCraft vào các trò chơi phổ biến.

Sherry List, trưởng nhóm tham gia phát triển Azure tại Microsoft, cho biết sáng kiến ​​mới này thể hiện khả năng tương tác khả thi giữa nhiều nền tảng, ứng dụng và trò chơi. Nền tảng của Enjin đã hỗ trợ rất hiệu quả các dự án sáng tạo của Microsoft trong hệ sinh thái blockchain và ứng dụng của nền tảng. Sự hợp tác giữa Microsoft và Enjin đã cho phép việc tích hợp công nghệ tiên tiến với các công cụ giáo dục đồng thời được công nhận của các cộng đồng nhà phát triển khác trên thế giới.

Bryana Kortendick, phó chủ tịch Enjin, đã nhận định rất tích cực trong sự kiện này:

Giáo dục là chìa khóa quan trọng để phát triển cho thế hệ tiếp theo. Enjin tự hào được hợp tác cùng Microsoft để tạo ra các cơ hội sáng tạo trong việc hợp nhất thế giới ảo, mang các cộng đồng kỹ thuật số đến gần nhau hơn và tôn vinh những người phụ nữ quyền lực trong khoa học và công nghệ.

Về cách thức hoạt động thông qua Azure Space Mystery được tóm tắt như sau. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi, người dùng sẽ được chuyển tiếp đến một trang web, nơi họ được yêu cầu quét mã QR. Mã cung cấp một NFT tự động rơi vào ví Enjin của người dùng, từ đó họ có thể liên kết ví của mình với mạng trò chơi đa nền tảng MyMetaVerse của Minecraft.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *