Microsoft đăng ký bản quyền cho hệ thống khai thác tiền điện tử sử dụng dữ liệu hoạt động cơ thể

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft đang tìm cách phát triển một hệ thống blockchain cho phép các cá nhân khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng dữ liệu hoạt động cơ thể của họ, nhằm loại bỏ vai trò của các hệ thống khai thác chuyên dụng.

Microsoft đăng ký bản quyền cho hệ thống khai thác tiền điện tử sử dụng dữ liệu hoạt động cơ thể
Microsoft đăng ký bản quyền cho hệ thống khai thác tiền điện tử sử dụng dữ liệu hoạt động cơ thể

Microsoft đã đăng ký một bằng sáng chế với cái tên “Hệ thống tiền điện tử sử dụng dữ liệu hoạt động cơ thể” vào ngày 26 tháng 3. Tài liệu này mô tả chi tiết một phương pháp khai thác tiền điện tử dựa vào các dữ liệu liên quan đến hoạt động của cơ thể người theo cơ chế tương tự proof of work. Tài liệu cho biết:

Ví dụ, sóng não hoặc nhiệt cơ thể phát ra từ người dùng khi họ thực hiện nhiệm vụ được cung cấp bởi nhà cung cấp thông tin hoặc dịch vụ, như xem quảng cáo hoặc sử dụng một số dịch vụ internet, có thể được sử dụng trong quá trình khai thác.

Diagram of the invention. Source: Patentscope

Để thực hiện quy trình trên, một máy chủ sẽ giao nhiệm vụ cho thiết bị của người dùng, được kết nối trực tiếp với máy chủ. Sau đó, một cảm biến đặc biệt sẽ đánh giá hoạt động cơ thể của người dùng đó, trong khi hệ thống tiền điện tử xác minh liệu dữ liệu hoạt động cơ thể có thỏa mãn các điều kiện do hệ thống đặt ra hay không. Cuối cùng, hệ thống sẽ trao thưởng tiền điện tử cho người dùng có dữ liệu hoạt động cơ thể đã được xác minh.

Số lượng bằng sáng chế Blockchain tăng mạnh

Trong khoảng thời gian gần đây, các công ty công nghệ liên tục thử nghiệm với tiền điện tử và blockchain trong nỗ lực duy trì thế thượng phong trước các đối thủ của họ. Chỉ riêng tại Mỹ, Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu đã cấp 227 bằng sáng chế liên quan đến blockchain từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 10 năm 2019.

Gần đây nhất, một ông lớn trong ngành công nghệ khác, IBM, đã được trao bằng sáng chế cho việc phát triển “token tự nhận thức”. Ý tưởng của sự phát triển là việc áp dụng các hình thức tiền tệ mới sẽ tạo ra các câu hỏi liên quan đến khả năng xác thực, nhận dạng và điều phối các giao dịch qua các hình thức thanh toán và giao dịch khác nhau mà không thể thực hiện theo những cách truyền thống.

Brian Amstrong, CEO của Coinbase, cũng đã đăng ký bằng sáng chế cho một phương thức cho phép người dùng sử dụng Bitcoin (BTC) để thanh toán bằng địa chỉ email được gắn với địa chỉ ví, mà không phải chịu phí giao dịch.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *