Mark Zuckerberg lần đầu tiên lên tiếng về dự án tiền số: “Libra sẽ cho phép Facebook thu về nhiều lợi nhuận quảng cáo hơn”

Kinh doanh quảng cáo trên Facebook sẽ bùng nổ với sự tích hợp Libra, Mark Zuckerberg phát biểu tại một cuộc họp cổ đông mới đây.

Mark Zuckerberg lần đầu tiên lên tiếng về dự án tiền số: “Libra sẽ cho phép Facebook thu về nhiều lợi nhuận quảng cáo hơn”
Mark Zuckerberg lần đầu tiên lên tiếng về dự án tiền số: “Libra sẽ cho phép Facebook thu về nhiều lợi nhuận quảng cáo hơn”

Đồng tiền điện tử Libra được đề xuất sẽ cho phép Facebook tăng giá quảng cáo, Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên vào thứ Tư.

Tại sự kiện, Zuckerberg đã được hỏi về cách Facebook lên kế hoạch thu lợi từ việc tích hợp Libra vào các dịch vụ của mình.

Vị CEO này đã trả lời bằng cách nói rằng Libra sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp và từ đó tăng doanh thu quảng cáo. Năm ngoái, Facebook kiếm được khoảng 69,6 tỷ USD từ việc bán quảng cáo, chiếm hơn 98% tổng thu nhập của họ trong năm 2019.

Zuckerberg nói:

“Khi họ chạy một quảng cáo, ai đó nhấp vào quảng cáo đó và bây giờ sẽ có nhiều khả năng mua một thứ gì đó bởi vì họ thực sự có một hình thức thanh toán khả thi và tiện lợi; về cơ bản, việc tối ưu hóa quy trình giao dịch sẽ giúp chúng tôi tăng nguồn thu từ quảng cáo. Đồng nghĩa với việc giá quảng cáo trên mặt bằng chung sẽ tăng lên.”

Theo quan điểm của CEO Facebook, các khoản thanh toán là một lĩnh vực mà cơ sở hạ tầng cốt lõi chưa được cập nhật trong một thời gian rất dài, đó là lý do tại sao Libra có thể có đất dụng võ trong một môi trường như thế này.

Calibra –Novi: bình mới rượu cũ?

Đầu tuần này, ví kỹ thuật số thuộc sở hữu của Facebook, Calibra – được thiết kế để phân phối Libra, đã đổi thương hiệu thành Novi để tránh nhầm lẫn với đồng tiền điện tử cốt lõi của Facebook. Ngoài ra, Novi đã có một kế hoạch chi tiết để tích hợp với WhatsApp, một ứng dụng mạng xã hội khác do Facebook kiểm soát, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động.

Facebook không từ bỏ cuộc chơi với tiền điện tử

Ban đầu, Libra đã lên kế hoạch ra mắt vào nửa đầu năm 2020, nhưng công ty đã bắt đầu vấp phải sự phản đối của nhà chức trách trên toàn thế giới.

Vào tháng 4 năm 2020, Hiệp hội Libra đã cập nhật sách trắng của mình, hy vọng sẽ làm cho dự án hấp dẫn hơn đối với các nhà quản lý. Dự án này cũng đang phải rất vất vả trong việc vận động hành lang để có thể xây dựng được một khung pháp lý có lợi hơn cho mình.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *