Mainnet TRON bị tấn công, quá trình tạo block mới bị đình trệ

Justin Sun – CEO của TRON đã đăng tải 1 bài tweet hôm 2/11 thông báo mạng lưới TRON đã “hoạt động bình thường trở lại”, khuyến khích người dùng tiếp tục giao dịch trên hệ thống này. Sau đó, Justin Sun cũng đã xác nhận về việc TRON đã bị tấn công.

Mainnet TRON bị tấn công, quá trình tạo block mới bị đình trệ
Mainnet TRON bị tấn công, quá trình tạo block mới bị đình trệ

Sun tuyên bố rằng một hợp đồng đã thực hiện các giao dịch độc hại bằng việc lợi dụng quyền hạn được cấp cho nhà phát triển hợp đồng. Trong suốt thời gian bị tấn công, một node đại diện chịu trách nhiệm về việc ghi sổ và xác thực các giao dịch đã bị buộc phải trì hoãn quá trình tạo block mới.

Một thành viên cộng đồng TRON trên Reddit đăng tải về sự cố mạng dừng hoạt động trong 1 khoảng thời gian và các người dùng khác xác nhận cũng gặp phải điều tương tự.

Cuộc tấn công kéo dài khoảng ba giờ, từ 22:14 UTC vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 đến 01:40 UTC sáng nay. Theo Sun, những kẻ tấn công đã cố gắng kiếm lợi bằng cách đánh sập mạng lưới.

Sau đó, Justin Sun đã khẳng định “dữ liệu trên blockchain vẫn còn nguyên vẹn và tài sản của người dùng tuyệt đối an toàn.”

Giá token TRON giảm 3% sau cuộc tấn công

Bất chấp những cam đoan từ Justin, giá TRX – token TRON đã giảm gần 3% sau khi bài tweet được đăng tải. Hiện TRON Foundation vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ tấn công này

TRON đã trở thành tâm điểm của nhiều cuộc tranh cãi trong nhiều năm vừa qua, thường xoay quanh lời bình luận của chính Sun trên mạng xã hội. Justin đã từng tuyên bố rằng khả năng của TRON vượt xa mạng lưới Ethereum và sau đó nhận được khá nhiều lời chỉ trích từ các chuyên gia trong ngành.

TRON cũng đã bị cáo buộc ăn cắp whitepaper của Ethereum và code từ các dự án khác. Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đã xác nhận những cáo buộc này cùng với các nhà nghiên cứu bảo mật độc lập.

Theo CryptoBriefing

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *