Lượt Testnet cuối cùng của KardiaChain – Điểm cuối trước khi Mainnet

Phiên bản cuối cùng của mạng lưới thử nghiệm testnet lên sóng ngày hôm nay. Testnet 3.0 “Fengari” là điểm dừng cuối cùng trước khi KardiaChain lên Mainnet chính thức. Từ Fengari có nghĩa là Moon trong tiếng Hy Lạp, và điều này thể hiện điểm bắt đầu của lộ trình 420 ngày đã thông báo trước đó. Mạng thử nghiệm 3.0 Fengari sẽ giới thiệu cho người dùng các chức năng chính của bản mainnet, như staking và đồng thuận BFT dPoS hoàn chỉnh. Fengari là khung thử nghiệm hoàn hảo để các đối tác thử và tích hợp KardiaChain vào các sản phẩm và dịch vụ. Mọi thứ đều sẵn sàng cho hệ sinh thái hoàn chỉnh sẽ ra mắt đầu 2021. Hãy cùng khám phá Fengari có gì tại đây: https://explorer.kardiachain.io

Lượt Testnet cuối cùng của KardiaChain - Điểm cuối trước khi Mainnet
Lượt Testnet cuối cùng của KardiaChain – Điểm cuối trước khi Mainnet

Trong bản ra mắt này, chúng tôi đạt 6000 giao dịch mỗi giây trong môi trường thử nghiệm nội bộ. Mạng lưới này hỗ trợ thời gian tạo khối gần như ngay lập tức (~1 giây), với một mức ổn định khi thử nghiệm công suất là 5 giây. Testnet 3.0 này sẽ chỉ ra những điểm tân tiến và nổi bật trong công nghệ của KardiaChain, cùng với một chuỗi sự kiện liên tiếp để tạo động lực cho cộng đồng truy cập và thử nghiệm. Testnet này sẽ gần sát với mainnet sắp tới, khởi chạy với 21 validator gốc và 5 nút khởi động (boot nodes) để duy trì mạng lưới. Fengari có khả năng xử lí bể giao dịch (Tx Pool) hiệu quả hơn, từ đó tăng tốc độ xử lý. Việc thực thi đồng thuận cũng được cải tiến, giảm thời gian đồng ý và xác minh giữa các validator. Các cải tiến về Ví & Explorer đã bao quát được phần tải trang Instant Transaction, tìm mã Hash của các Instant Transaction, nhận các faucet token ngay lập tức, khả năng tìm các địa chỉ và lịch sử giao dịch, cải thiện UX và UI.

Hãy đọc thêm về báo cáo kĩ thuật tại đây

KardiaChain Validators
KardiaChain Validators

Fengari là tinh hoa của nhiều cải tiến về mặt kĩ thuật, UI và UX mà đội ngũ KardiaChain đã hoàn thiện dựa trên các góp ý và báo cáo bug của cộng đồng đáng quý. Lần ra mắt này bao gồm nhiều tính năng kĩ thuật và vô số cải tiến mới. Để liên hoan dịp mừng này, chúng tôi sẽ mở chương trình Bug bounty với giải thưởng 1,000,000 KAI. Chúng tôi đang phấn đấu để hoàn thiện trải nghiệm người dùng mượt mà khi mainnet. Người dùng sẽ có thể thử nghiệm và tương tác với các hợp đồng thông minh, đặt cọc (stake), và trở thành các validator trên mạng lưới testnet qua các hoạt động trong chiến dịch.

Partner Update

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *