Lượng tiền được khóa trong DeFi lần đầu tiên sụt giảm đầu tiên kể từ khi Bull Run

Tháng 10 là một tháng ì ạch của làn sóng DeFi, báo hiệu rằng tuần trăng mật của xu hướng tài chính phi tập trung đã dần kết thúc.

Lượng tiền được khóa trong DeFi lần đầu tiên sụt giảm đầu tiên kể từ khi Bull Run
Lượng tiền được khóa trong DeFi lần đầu tiên sụt giảm đầu tiên kể từ khi Bull Run

Tháng 10 đã xong, còn hai tháng là hết năm 2020. Nhìn lại tháng qua, nhiều người sẽ chọn nhớ về về thành công của Bitcoin; đồng coin này đã kết thúc vào tháng 10 ở một trong những mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay. Một dấu mốc khá khô khan, dẫu vậy, vẫn là một mốc son đáng nhớ.

Bị lãng quên trong cơn mê Bitcoin là làn sóng tài chính phi tập trung, còn được gọi là DeFi, một ngành công nghiệp mới và nhộn nhịp của các sản phẩm tài chính không giám sát, chẳng hạn như sàn giao dịch phi tập trung và các giao thức lending.

DeFi đã trở thành cơn bão cuốn lấy mọi sự chú ý trong mùa hè này và các nhà đầu tư đã đổ hàng tỷ USD vào các hợp đồng thông minh này để kiếm được phần thưởng sinh lợi cao. Sử dụng cùng một chỉ số để đong đếm – giá trị tiền được khóa, rõ ràng là tốc độ tăng trưởng của DeFi đang chậm lại.

Đã từng có những lúc, sự gia tăng của làn sóng DeFi tưởng như không thể ngăn cản: số tiền bị khóa vào các hợp đồng DeFi tăng gần một tỷ mỗi tuần; ngành công nghiệp này đạt đỉnh trong tuần này là 12,4 tỷ USD, tăng từ khoảng 1 tỷ USD vào tháng 5.

Nhưng sự tăng trưởng đã chậm lại: giá trị token bị khóa trong các hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung vào cuối tháng 10 ít hơn so với hồi đầu tháng. Đó là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ khi cơn sốt DeFi của mùa hè này bắt đầu.

Vào ngày 1 tháng 10, có 11,28 tỷ USD bị khóa trong các giao thức DeFi, theo trang web đo lường DeFi Pulse. Vào ngày 31 tháng 10, đã có 11 tỷ USD bị khóa trong các giao thức DeFi.

Có vẻ như sự sụt giảm này không quá đáng kể, nhưng cần nhớ rằng chỉ trong tháng 8, thị trường này đã tăng gấp đôi. Vào ngày 1 tháng 8, đã có 4,04 tỷ USD bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi; vào ngày 31 tháng 8? 9,37 tỷ USD.

Tốc độ tăng trưởng chậm lại có thể do thực tế là rất nhiều giao thức này không mang lại lợi nhuận như trước đây và các giao thức mới không ra mắt nhiều và nhanh như trước.

Theo DeCrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *