Lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch chạm đáy của 2 năm

Số lượng Bitcoin (BTC) đang được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm về mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch chạm đáy của 2 năm
Lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch chạm đáy của 2 năm

Số dư Bitcoin của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm về mức thấp nhất của 27 tháng trở lại đây, tức từ tháng 08/2018, theo thống kê của Glassnode.

Theo đó, số lượng Bitcoin hiện đang được nắm giữ trên các sàn giao dịch là 2,3 triệu BTC, giảm gần 23% so với mức đỉnh gần 3 triệu BTC lập vào giai đoạn cuối năm 2019, năm 2020.

Nhìn lại lịch sử, số dư BTC trên các sàn đã duy trì xu hướng tăng kể từ năm 2014, đi lên từ mức 350.000 BTC lên đỉnh 3 triệu BTC vào tháng 1 năm nay, tương đương với mức tăng hơn 750%.

Lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch chạm đáy của 2 năm
Thống kê số lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch (cam) và biến động giá BTC (đen). Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, kể từ đó trở đi, chỉ số thống kê này bắt đầu suy giảm trong suốt năm 2020. Ở chiều ngược lại, giá Bitcoin thì lại bắt đầu tăng. Sau khi chạm đáy $3,600 vào tháng 3 theo chiều bán tháo của thị trường tài chính toàn cầu, đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã có một chu kỳ phục hồi thần tốc, để rổi chỉ 8 tháng sau là đã tiến đến cột mốc giá trị cao nhất kể từ năm 2017, áp sát ngưỡng $19,500.

Mặc dù vậy, trong 24 giờ qua, Bitcoin đã suy giảm nghiêm trọng, mất hơn 3.000 USD giá trị. Nguyên nhân có thể xuất phát từ 3 yếu tố sau: đà tăng hiện tại đã bị kéo giãn quá mức, cần sự điều chỉnh; tin đồn rằng Mỹ có thể sắp tung ra quy định quản lý ví tiền điện tử và việc người dùng OKEx ồ ạt rút tiền khỏi sàn sau khi hơn 1 tháng gián đoạn.

Theo Decrypt

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *