Khối lượng giao dịch on-chain của Ethereum sẽ chạm ngưỡng 1 nghìn tỷ USD năm 2020

Nhà phân tích cấp cao Ryan Watkins của Messari cho biết Ethereum đang trên đà đạt được 1 nghìn tỷ USD giao dịch trong năm nay.

Theo dữ liệu của Watkins, Ethereum hiện đang xử lý số lượng thanh toán và giao dịch on-chain mỗi ngày cao gấp đôi so với Bitcoin.

“Ethereum hiện có giá trị giao dịch hàng ngày gấp hai lần so với Bitcoin. Đây là bức tranh về nền kinh tế tiền điện tử sẽ trông như thế nào khi nó bắt đầu tìm thấy sản phẩm phù hợp với thị trường.”

giao-dich-ethereum-1
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum vs Bitcoin. Nguồn: Messari/Twitter

Theo biểu đồ của Watkins, khối lượng giao dịch hàng ngày đang được xử lý trên mạng lưới Ethereum sẽ sớm đạt mức 7 tỷ USD. Trong khi đó, Bitcoin xử lý ít hơn 3 tỷ USD mỗi ngày, thấp hơn mức đỉnh cao trước đó là khoảng 4 tỷ USD vào tháng 7.

Sự gia tăng về khối lượng giao dịch của Ethereum có thể là do sự gia tăng đáng kể về khối lượng stablecoin ERC-20 như Tether (USDT) và sự bùng nổ gần đây trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Watkins cho biết:

“Phần lớn hoạt động này là do khối lượng stablecoin của Ethereum. Riêng Tether hiện có khối lượng giao dịch hàng ngày nhiều hơn Bitcoin. USDT ERC-20 chiếm tỷ trọng rất cao.”

giao-dich-ethereum-2
Khối lượng giao dịch Bitcoin vs. Tether. Nguồn: Messari/Twitter.

Khi đề cập đến vai trò của DeFi trong việc xúc tác sự tăng trưởng nhanh chóng của các giao dịch Ethereum on-chain, Watkins đặc biệt nhấn mạnh khối lượng khổng lồ trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

“Lý do thứ hai cho điều này là sự bùng nổ của Ethereum về tính thanh khoản on-chain. Uniswap và Curve đã đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ USD trong tháng 9. DEX hiện chiếm 13,6% trong tổng khối lượng từ tất cả sàn CEX và DEX.”

giao-dich-ethereum-3
Các sàn DEX tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng.

Nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại được duy trì, Watkins tin rằng Ethereum có thể sẽ chạm đến ngưỡng khối lượng giao dịch 1 nghìn tỷ USD hàng năm. Đây là con số chưa từng thấy từ trước đến nay.

“Tiến bộ của Ethereum đáng kinh ngạc đến mức nó có khả năng sẽ trở thành public blockchain đầu tiên thu được 1 nghìn tỷ USD trong một năm.”

giao-dich-ethereum-4
Khối lượng giao dịch hàng năm của Ethereum vs. Bitcoin. Nguồn: Messari/Twitter

Theo DailyHodl

Có thể bạn chưa biết:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *